Tag: tình trạng xuống cấp

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM có cơ sở 2 từ tháng 11-2023

Dự kiến vào đầu tháng 11-2023, cơ sở cũ của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học sẽ trở thành Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cơ sở 2.

Sở Xây dựng nói gì về việc dân chung cư 137 Lý Thường Kiệt chưa được tạm cư?

Sở Xây dựng cho biết đã đề xuất TP chuyển thẩm quyền sửa phần sở hữu chung như hệ thống thang máy, phòng cháy chữa cháy… để có thể bàn giao cho quận Tân Bình tổ chức di dời dân.

Giao sân Mỹ Đình cho tư nhân quản lý: Sân sẽ đẹp lung linh ngay...

Bạn đọc Tuổi Trẻ Online cho rằng nếu để doanh nghiệp tư nhân vào khai thác, đầu tư cho sân Mỹ Đình sẽ giải quyết được tình trạng sân vận động quốc gia như ruộng, lợi cả đôi đường. Tuy nhiên, có không ít ý kiến lại lo ngại.

Nhật chế tạo robot nhện kiểm tra cống rãnh

TTO - Công ty chế tạo robot tmsuk của Nhật đã tạo ra robot nhện để phân tích và vệ sinh hệ thống thoát nước, trong bối cảnh đất nước này đang thiếu hụt lao động trầm trọng.

Cận cảnh ‘thần đèn’ di dời chánh điện chùa Diệu Đế nặng 1.000 tấn ở Huế

TTO - Chánh điện chùa Diệu Đế (TP Huế) - nơi có bức tranh “Long vân khế hội” - đang được “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng đội ngũ của ông di dời đến nơi khác bằng cách nâng toàn bộ chánh điện ngôi chùa lên.

Lời cảnh báo từ những 'cụ' cầu

TTO - Những năm gần đây, vì quá 'cao tuổi' nên hàng chục cây cầu dân sinh ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhưng hiện chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp nào để 'gỡ' đi nỗi lo âu nơm nớp của người dân.

Vỉa hè lát đá độ bền 70 năm ở Hà Nội mới 3 năm đã nứt vỡ

TTO - Ở một số tuyến đường tại Hà Nội như Nguyễn Trãi, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến..., các lớp gạch đá lát vỉa hè dù được giới thiệu có độ bền 50-70 năm nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng đã nút vỡ.

Đà Nẵng: Năm 2021 sẽ phá dỡ chung cư Hòa Minh

TTO - Dù đang bị xuống cấp nặng nề, nhưng phải đến năm 2021, khu chung cư Hòa Minh (TP Đà Nẵng) mới được phá dỡ. Hiện việc cải tạo, sửa chữa đang được cơ quan chức năng cho triển khai.

TTO - Hiện nay bờ hồ Hoàn Kiếm đang xảy ra tình trạng xuống cấp gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn những nguy hiểm cho du khách.Các phần đường lát gạch,có đoạn bị mất, đoạn nằm chỏng chơ, đường gạch trôi xuống hồ.

Đường lởm chởm ổ voi, xe tải sụt hố nghiêng... như phim

TTO - Đoạn đường dài chỉ khoảng 1km trên trục đường liên xã thuộc xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng lâu nay trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi phải đi qua đây bởi chi chít những "ổ voi" như bị bom rải thảm.