24/12/2017 11:49 GMT+7

Xử phạt 16 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối

N.ẨN
N.ẨN

TTO - Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, chỉ trong 2 tuần qua đã lập 32 biên bản xử phạt các nhà thầu thi công công trình hạ tầng kỹ thuật TP với số tiền phạt 235 triệu đồng.

Xử phạt 16 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối - Ảnh 1.

Mặt đường Nguyễn Phi Khanh bị tái lập nham nhở sau khi thi công ngầm hóa đường điện - Ảnh: LÊ PHAN

Trong đó, xử phạt 16 nhà thầu tái lập mặt đường không theo nguyên trạng khiến mặt đường bị lún sụt, lồi lỏm. Còn lại là các nhà nhầu bị xử phạt vì không bố trí người hướng dẫn giao thông tại khu vực công trường, không thu dọn biển báo, rào chắn sau khi thi công…

Ông Nguyễn Bật Hận - phó chánh Thanh tra Sở GTVT - cho biết phần lớn các nhà thầu tái lập mặt đường bê bối ở các công trình lắp đặt ngầm hệ thống điện, cấp nước, thoát nước tại nhiều tuyến đường ở khu trung tâm TP. 

Thanh tra Sở GTVT đã đề nghị các chủ đầu tư dự án yêu cầu các nhà thầu phải đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị xung quanh khu vực công trường; khẩn trương tái lập các phui đào đường theo nguyên trạng để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. 

Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT không cấp phép thi công đối với Công ty cổ phần Hacisco - nhà thầu vi phạm thi công công trình trên đường bộ.

N.ẨN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên