Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Nhà thầu đồng ý bàn giao nhà giữ xe cho Bệnh viện Sản nhi Cà Mau

08/04/2021 13:30 GMT+7

TTO - Ngày 8-4, ông Trần Quang Khóa - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau - cho biết đã báo cáo chủ tịch UBND tỉnh việc nhà thầu khóa và chiếm giữ nhà xe Bệnh viện Sản nhi Cà Mau.

Nhà thầu đồng ý bàn giao nhà giữ xe cho Bệnh viện Sản nhi Cà Mau - Ảnh 1.

Sau chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhà thầu đã đồng ý bàn giao lại nhà giữ xe cho Bệnh viện Sản nhi - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo ông Khóa, sau khi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, nhà thầu (ông Lê Đức Toàn, thanh tra viên Thanh tra tỉnh Cà Mau) đã đồng ý bàn giao nhà giữ xe cho bệnh viện.

Sau khi nhận bàn giao, Bệnh viện Sản nhi Cà Mau đã tiến hành sử dụng để giữ xe cho người thăm nuôi bệnh và khôi phục quy trình ra vào cổng bệnh viện đúng quy định theo quy trình kiểm tra phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Khóa cũng cho biết Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Sản nhi Cà Mau chấn chỉnh những những vấn đề còn tồn đọng với nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe với bệnh viện.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước việc nhà thầu khóa nhà xe Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, không cho bệnh viện và người bệnh sử dụng, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu giám đốc Sở Y tế phối hợp giám đốc Công an tỉnh Cà Mau khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm (nếu có).

Theo hồ sơ, ngày 28-2-2020, lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Cà Mau và ông Lê Đức Toàn ký hợp đồng (số 05/HĐ-BV) về việc cho ông Toàn thuê dịch vụ nhà trông giữ xe trong Bệnh viện Sản nhi. Thời gian hợp đồng 12 tháng, hết hạn ngày 1-3-2021 với giá 71.400.000 đồng/tháng, tổng số tiền cả năm 856.800.000 đồng.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, do ảnh hưởng dịch COVID-19, phía bệnh viện đã hai lần giảm giá cho ông Toàn với số tiền hơn 140 triệu đồng, đến nay dù đã hết hạn hợp đồng nhưng ông Toàn chỉ mới trả cho bệnh viện hơn 128 triệu đồng.

Hơn một tháng kể từ ngày hết hạn hợp đồng, ngoài số nợ hơn 585 triệu đồng (đã trừ giảm giá) không chịu trả, phía bệnh viện đã nhiều lần thông báo và xuống nhận bàn giao nhưng ông Toàn vẫn chiếm bãi giữ xe, không đồng ý bàn giao lại cho bệnh viện.

Từ lúc nhà xe bị chiếm giữ, bệnh viện buộc phải sắp xếp bãi đậu xe cho người bệnh ở chỗ khác và thay đổi toàn bộ quy trình kiểm tra, sàng lọc phòng chống dịch COVID-19 người ra vào bệnh viện, khiến lực lượng làm nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, nơi giữ xe tạm cho bệnh nhân chưa có mái che, đậu ngoài trời nắng oi bức rất nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy, nổ...

Nhà thầu khóa và chiếm giữ nhà xe bệnh viện, chủ tịch tỉnh yêu cầu công an vào cuộc Nhà thầu khóa và chiếm giữ nhà xe bệnh viện, chủ tịch tỉnh yêu cầu công an vào cuộc

TTO - Ngày 7-4, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xử lý theo quy định nhà thầu khóa nhà xe Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, không cho bệnh viện và người bệnh sử dụng.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận