15/05/2024 16:00 GMT+7

'Nhà sư DJ' người Hàn kỷ niệm lễ Phật đản bằng đêm nhạc EDM tụng kinh sôi động

Thay vì tụng kinh, nghe giảng pháp trong một không gian thanh tịnh, 'nhà sư EDM' NewJeansNim lại chơi nhạc EDM kết hợp với các thông điệp Phật giáo để thu hút giới trẻ Hàn.

NewJeansNim trong lễ hội EDM nhân kỷ niệm Lễ Phật đản ở Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap

NewJeansNim trong lễ hội EDM nhân kỷ niệm Lễ Phật đản ở Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap

The Korea Times đưa tin trong lễ hội Đèn lồng hoa sen hằng năm do giáo phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc tổ chức để kỷ niệm ngày lễ Phật đản, đám đông lớn đã tụ tập gần một ngôi chùa ở Seoul để thưởng thức màn trình diễn của DJ NewJeansNim.

Thay vì thiền định và nghe giảng pháp trong một không gian thanh tịnh với tiếng gõ mõ, mọi người lại tụ tập ở đây để nhạc "EDM tụng kinh", họ vừa nhún nhảy vừa chắp tay cầu nguyện.

"EDM tụng kinh" sẽ kết nối tôn giáo với giới trẻ?

Xuất hiện trong sự kiện với trang phục như một nhà sư, NewJeansNim cạo trọc đầu, đeo tai nghe và hét lớn:

"Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua! Nếu bạn vượt qua đau khổ, bạn sẽ được sống trên thiên đường!" cùng tiếng hò reo của hàng nghìn khán giả bên dưới.

Thực chất, NewJeansNim không phải là một nhà sư thực thụ, mà anh là một DJ người Hàn Quốc, hiện đang gây sốt khi kết hợp nhạc dance điện tử với lời dạy của Đức Phật trong những buổi biểu diễn của mình.

Nghệ danh của anh được kết hợp giữa tên nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng NewJeans và từ "sunim" (cách người Hàn hay dùng để gọi các tu sĩ Phật giáo).

Buổi biểu diễn của NewJeansNim thu hút hàng nghìn khán giả - Video: Reuters

Không những thu hút thế hệ trẻ bằng nhạc EDM tụng kinh, NewJeansNim còn được cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc hoan nghênh vì đã tích cực quảng bá "Phật giáo trẻ".

Cách anh sản xuất nhạc EDM mang thông điệp Phật giáo như một cách sáng tạo để kết nối tôn giáo với giới trẻ. Vì vậy, NewJeansNim khá nổi tiếng trong giới trẻ và được gọi với những biệt danh khác như "nhà sư sành điệu", "nhà sư EDM"...

Vẫn có những phản đối

Vào ngày 30-4, hòa thượng Jinwoo, người đứng đầu Tông phái Jogye (giáo phái lớn nhất của Phật giáo Hàn Quốc với khoảng 10 triệu tín đồ), đã tặng DJ NewJeansNim chuỗi hạt cầu nguyện và tai nghe, mong anh tiếp tục truyền bá hy vọng và hạnh phúc cho giới trẻ.

"Nhà sư EDM" chia sẻ với Hãng tin Reuters: "Tôi mới bắt đầu việc này khi nhận thấy rằng những người trẻ tuổi đang dần thay đổi quan điểm của họ về Phật giáo.

Bất cứ ai gọi cho tôi, dù là ở bất cứ đâu, tôi cũng sẽ đến biểu diễn để giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp nhận Phật giáo hơn thông qua màn trình diễn EDM của tôi".

Xuất hiện với trang phục của một nhà sư, cạo trọc đầu và đánh nhạc EDM, NewJeansNim là cái tên gây sốt trong giới trẻ Hàn - Ảnh: Yonhap

Xuất hiện với trang phục của một nhà sư, cạo trọc đầu và đánh nhạc EDM, NewJeansNim là cái tên gây sốt trong giới trẻ Hàn - Ảnh: Yonhap

Tuy nhiên, không phải tất cả đều hoan nghênh sự đổi mới của "nhà sư EDM" này, một số người coi màn trình diễn của NewJeansNim là một sự xúc phạm đến tôn giáo.

Anh từng vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội sau khi biểu diễn tại một hộp đêm ở Kuala Lumpur (ở Malaysia) vào ngày 3-5 vừa rồi.

Tên thật của NewJeansNim là Youn Sung Ho, một diễn viên hài 47 tuổi ra mắt từ năm 2001, anh từng xuất hiện trên một số chương trình truyền hình và được nhiều khán giả biết đến với nhân vật bbakoo.

Trước đó, anh cũng từng làm người mẫu trước khi theo nghiệp hài kịch.

Tổng thống Hàn Quốc dự lễ Phật đản, nói luôn nhớ lời Phật dạy, điều hành công tâmTổng thống Hàn Quốc dự lễ Phật đản, nói luôn nhớ lời Phật dạy, điều hành công tâm

Sáng 15-5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tham dự lễ Phật đản tại chùa Jogyesa (Tào Khê Tự) ở trung tâm thủ đô Seoul. Ông nói sẽ luôn nhớ lời Đức Phật dạy và điều hành chính phủ công tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên