Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới là một cái tên không nhiều người ngờ đến

12/08/2022 14:17 GMT+7

Khó có thể đoán được nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới lại là... Lego.

Nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới là một cái tên không nhiều người ngờ đến - Ảnh 1.

Lego được Guinness công nhận là nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới - Ảnh: Lego

Không phải Bridgestone và cũng chẳng phải Michelin, công ty sản xuất lốp nhiều nhất thế giới theo số liệu thống kê lại là... Lego - nhà sản xuất đồ chơi danh tiếng tới từ Đan Mạch.

Lego, khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 trong năm nay, không quên nhấn mạnh rằng họ là nhà sản xuất lốp nhiều nhất thế giới. Khoảng cách giữa Lego và cái tên xếp thứ 2 là Michelin đạt nhẹ nhàng... gần 100 triệu lốp.

Theo sách kỷ lục Guinness, Lego sản xuất số lốp kỷ lục trên toàn cầu vào năm 2010 với 381 triệu chiếc lốp tí hon cho các dòng sản phẩm đồ chơi của mình. Thông số trên cho tới nay vẫn được duy trì ở mức khá cao, với 306 triệu lốp mỗi năm.

Nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới là một cái tên không nhiều người ngờ đến - Ảnh 2.

Lego có rất nhiều dòng sản phẩm đồ chơi phát triển cùng các đối tác làng xe - Ảnh: Lego

Sách kỷ lục Guinness cho biết họ xếp Lego là nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới vì lốp do hãng sản xuất "phù hợp với mọi tiêu chí lốp tiêu chuẩn", đồng thời cao su chế tạo lốp Lego cũng giống cao su dùng trong chế tạo ôtô.

Lốp ôtô tiêu chuẩn ta thường thấy trên thị trường có khoảng 45% là cao su. Tỉ lệ này trên lốp Lego là 100%. Nếu lấy lốp thường 9kg và lốp Lego 20g làm tiêu chuẩn, một chiếc lốp như vậy có số cao su sử dụng bằng khoảng 200 lốp Lego. 

Quy đổi sản lượng công ty đồ chơi Đan Mạch hằng năm ra theo tỉ lệ trên, và ta có mức cao nhất là 1,9 triệu lốp "tiêu chuẩn" cho những ai muốn so sánh.

Kỷ lục Guinness thay lốp xe BMW đang di chuyển bằng 2 bánh Kỷ lục Guinness thay lốp xe BMW đang di chuyển bằng 2 bánh

1 phút 17 giây 64 để thay bánh cho một chiếc xe là một tốc độ khủng khiếp ngay cả với xe thường, chứ không nói tới xe đang chạy.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận