Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Đỗ xe song song nhàn tênh với lốp đa hướng

20/07/2022 15:58 GMT+7

Đây có thể là sản phẩm của photoshop nhưng lại là ý tưởng cực hay ho nhằm giảm bớt công đoạn đỗ xe song song vốn khiến các tài xế non tay lái lo sợ.

Với bộ lốp đặc biệt này, các tài xế giờ không phải lo lắng chuyện đỗ xe song song nữa - Video: @realpenguinofficial/TikTok

Người sáng tạo ra những chiếc lốp đặc biệt này là William Liddiard, người Canada. Chúng được gọi là Omni Wheel, có thể được gắn vào bất kỳ ôtô nào, giúp việc đỗ xe song song dễ dàng mà không cần tiến lùi điều chỉnh căn ke như bình thường. 

Có thể xếp Omni Wheel vào loại bánh xe đa hướng tương tự bánh Mecanum mà Hải quân Mỹ từng mua bản quyền. 

Nhưng ưu điểm của Omni so với những loại bánh xe đa hướng khác là không yêu cầu xe phải sửa lại để phù hợp với bộ lốp mới.

Liddiard khẳng định lốp xe đặc biệt này cũng có cấu tạo như lốp xe thông thường nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong “mọi điều kiện thời tiết và đường sá”.

Suốt 8 năm trời, Liddiard đã miệt mài nghiên cứu, thử nghiệm trên chính chiếc xe của mình và nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2015. Nhưng phải đến năm nay, video về sáng tạo này mới được lan truyền trên mạng xã hội. Hiện tại, người dùng mạng xã hội đang “phát cuồng” trước sáng tạo của  Liddiard:

- Ý tưởng tuyệt vời

- Thật đáng kinh ngạc

- Ồ, đỗ xe sẽ dễ dàng hơn nhiều

- Anh chàng này là một thiên tài

- Đúng là người Canada

- Ứng dụng được cả khi xe bị trượt đấy

Nhưng cũng có người tỏ ra quan ngại:

- Bộ lốp này sẽ khiến mọi người đánh mất kỹ năng đỗ xe

- Hấp dẫn vậy hẳn đắt lắm, khéo 10.000 USD mất

- Được đấy, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu cua ở tốc độ cao

- Tôi cho rằng khó ứng dụng lên những chiếc xe tốc độ, lốp này khó chịu được áp suất cực cao

- Lốp này hẳn dễ mòn lắm

- Các anh em, lốp này chỉ hữu dụng khi đỗ thôi, nên trước khi đỗ thì thay lốp nhé

Thầy dạy toán sáng chế xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời: Thầy dạy toán sáng chế xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời: 'Tôi có thể trở thành Elon Musk'

Thầy giáo dạy toán Ấn Độ sau 11 năm miệt mài đã tạo ra một chiếc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời hoạt động tốt ngay cả trong những ngày “u ám”.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận