Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Nhà sản xuất 'Little Women' nhận sai sau khi phim bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam

07/10/2022 15:37 GMT+7

TTO - Trên báo Hàn Quốc, nhà sản xuất Studio Dragon của 'Little Women' cho biết sẽ chú ý hơn về những nhạy cảm văn hóa - xã hội sau khi bộ phim này bị lên án 'xuyên tạc lịch sử' và Netflix Việt Nam phải gỡ khỏi nền tảng.

Nhà sản xuất Little Women nhận sai sau khi phim bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà sản xuất "Little Women" lên tiếng sau khi phim bị gỡ ở Việt Nam - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chiều 7-10, báo Insight Korea đưa tin nhà sản xuất Studio Dragon của phim Little Women lên tiếng sau vụ phim bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam. Tờ báo đưa nguyên nhân là phim xuyên tạc lịch sử chiến tranh Việt Nam.

Studio Dragon cho biết: "Chúng tôi muốn thông tin về những lo ngại liên quan đến phim Little Women, trong các nội dung tương lai, chúng tôi sẽ chú ý hơn đến sự nhạy cảm về văn hóa và xã hội".

Cùng ngày, trả lời Tuổi Trẻ Online, người phát ngôn Netflix cho biết nền tảng này đã gỡ phim Little Women (Ba chị em) khỏi Netflix Việt Nam theo yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Yêu cầu được cục đưa ra hôm 4-10, với lập luận rằng trong tập 3 và tập 8 của Little Women, nhà sản xuất đã "xuyên tạc về chiến tranh Việt Nam".

Little Women kể về ba chị em gái lớn lên trong nghèo khó nhưng thân với gia đình giàu có và quyền lực nhất Hàn Quốc.

Netflix gỡ phim Little Women vì xuyên tạc lịch sử Netflix gỡ phim Little Women vì xuyên tạc lịch sử

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 6-10, người phát ngôn Netflix cho biết nền tảng này đã gỡ phim Little Women (Ba chị em) khỏi Netflix Việt Nam theo yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận