Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Netflix gỡ phim Little Women vì xuyên tạc lịch sử

06/10/2022 18:03 GMT+7

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 6-10, người phát ngôn Netflix cho biết nền tảng này đã gỡ phim Little Women (Ba chị em) khỏi Netflix Việt Nam theo yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Netflix gỡ phim Little Women vì xuyên tạc lịch sử - Ảnh 1.

Little Women bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam sau khi vấp phải phản đối từ cơ quan chức năng Việt Nam - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Người phát ngôn của Netflix nói với Tuổi Trẻ Online: "Căn cứ theo văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) tại Việt Nam, chúng tôi đã gỡ phim Little Women (Ba chị em) khỏi Netflix ở Việt Nam".

Quyết định gỡ phim được đưa ra sau yêu cầu của cục hôm 4-10. Thế nhưng, đây có thể coi là kết quả của trào lưu phản đối trên mạng xã hội đối với bộ phim sau gần hai tuần. Những ý kiến trái chiều đầu tiên về Little Women sau khi tập 5 được phát trên Netflix, liên quan đến những câu thoại về các cựu binh Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sau khi tập 7 và 8 của phim được phát hành, làn sóng phản đối tiếp diễn, khi phim có những câu thoại như một người lính Hàn Quốc có thể hạ 20, thậm chí 100 người lính Việt Nam.

Giải thích về yêu cầu gỡ phim, ông Lê Quang Tự Do - cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - cho biết Little Women vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Netflix gỡ phim Little Women vì xuyên tạc lịch sử - Ảnh 2.

Phim Little Women đã biến mất khỏi top 1 phim thịnh hành Netflix Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Chiều 6-10, phim Little Women đã biến mất khỏi top 1 phim thịnh hành Netflix Việt Nam, vị trí mà bộ phim đã giữ trong nhiều tuần trước đó. Từ khóa Little Women cũng không dẫn đến loạt phim trực tuyến của Hàn Quốc mà cho ra các phim điện ảnh cùng tên của Mỹ.

Báo chí nước ngoài đưa tin việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women Báo chí nước ngoài đưa tin việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women

TTO - Truyền thông nước ngoài ngày 5-10 đưa tin về việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận