Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Báo chí nước ngoài đưa tin việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women

05/10/2022 11:31 GMT+7

TTO - Truyền thông nước ngoài ngày 5-10 đưa tin về việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử.

Báo chí nước ngoài đưa tin việc Việt Nam yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women - Ảnh 1.

Trailer phim Little Women trên Netflix - Ảnh: NETFLIX

Theo đó, báo Straits Times (Singapore) và Hãng tin Bloomberg (có trụ sở tại Mỹ) đã dẫn thông tin từ báo chí Việt Nam, trong đó có báo Tuổi Trẻ, để đưa thông tin nói trên.

Ngày trước đó, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết cục này đã có văn bản ngày 3-10 yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 4-10, ông Tự Do cho biết phim Hàn Quốc Little Women bị yêu cầu gỡ vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 - 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 - 7:01.

Vì vậy, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ phim này khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam. Hạn thực hiện yêu cầu này là ngày 5-10.

Ông Tự Do cho biết Netflix đã phản hồi văn bản yêu cầu của cục, cho biết họ đang xử lý.

Yêu cầu Netflix gỡ Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử Yêu cầu Netflix gỡ Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

TTO - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết cục này đã có văn bản ngày 3-10 yêu cầu Netflix gỡ phim Little Wowen khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận