Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Nhà sản xuất game Far Cry, Mario + Rabbids mở studio tại Đà Nẵng

08/06/2020 14:40 GMT+7

TTO - Nhà sản xuất game thứ 4 thế giới Ubisoft, nổi tiếng toàn cầu với các tựa game Far Cry, Mario + Rabbids, Watch Dogs, The Division, vừa mở studio thiết kế game tại TP Đà Nẵng.

Nhà sản xuất game Far Cry, Mario + Rabbids mở studio tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhân viên thiết kế đồ họa người Việt Nam làm việc tại studio Ubisoft Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỤC

Ngày 8-6, Tập đoàn Ubisoft Quốc tế đã khai trương studio thiết kế game tại Đà Nẵng. Studio thuộc quản lý trực tiếp của Công ty Ubisoft Việt Nam, thành lập với 40 nhân sự ban đầu và dự kiến phát triển lên quy mô 100 người.

Đây là tập đoàn lớn thứ 4 toàn thế giới và xếp thứ 3 châu Âu về sản xuất game, với nhiều tựa game nổi tiếng toàn cầu như Far Cry, Mario + Rabbids, Watch Dogs, The Division, Starlink…

Ông Aurelien Palasse, giám đốc điều hành Công ty Ubisoft Việt Nam, chia sẻ trong bối cảnh toàn thế giới phải làm việc tại nhà vì dịch COVID-19 thì tại Việt Nam doanh nghiệp vẫn tuyển dụng, mở cửa và hoạt động bình thường. Ngoài ra, chính quyền cũng hỗ trợ rất nhiều về thủ tục, chỉ trong 6 tháng studio đã mở cửa và đi vào sản xuất.

Dự kiến studio tại Đà Nẵng sẽ sản xuất 9-10 game mỗi năm và phát hành game đầu tiên trong tháng 9-2021. Ông Aurelien Palasse cho biết doanh nghiệp này cũng sẽ làm việc với các trường đại học tại VN về chương trình đào tạo để nâng cao năng lực lập trình viên phát triển game.

Nhà sản xuất game Far Cry, Mario + Rabbids mở studio tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam (giữa), cùng khách mời trải nghiệm các tựa game di động của Ubisoft - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam, nhận định Việt Nam có nguồn lao động công nghệ cao dồi dào với hơn 100 ngàn lập trình viên, 75 ngàn chuyên gia công nghệ và khoảng 40 ngàn sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT mỗi năm. 

Việt Nam cũng là quốc gia có dân số trẻ, thường xuyên tiếp cận công nghệ. Theo ông Vincent Floreani, những trò chơi được sản xuất tại Việt Nam sẽ được chào đón bởi người chơi toàn cầu.

Bà Huỳnh Liên Phương, giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, cho biết trong bối cảnh các doanh nghiệp Pháp và châu Âu đầu tư vào Đà Nẵng còn khiêm tốn thì việc Ubisoft đầu tư studio tại đây là tín hiệu khá tích cực. 

Bà Phương nhìn nhận các doanh nghiệp Pháp chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin. "Đà Nẵng rất thích thu hút những doanh nghiệp dạng này bởi hệ số sử dụng đất thấp, không gây ra các vấn đề về môi trường, giải quyết được việc làm và giúp nâng cao trình độ nguồn nhân lực" - bà Phương chia sẻ.

Kể chuyện Việt Nam qua những bộ board game Kể chuyện Việt Nam qua những bộ board game

TTO - Ghiền board game, mê văn hóa Việt, hai bạn trẻ đang sống ở Sài Gòn là Trần Ngọc Tuệ Mẫn và Nguyễn Thiện Toàn tự mày mò làm board game cho thỏa đam mê, khi thị trường có quá ít board game chủ đề văn hóa Việt Nam.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận