12/02/2020 10:10 GMT+7

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver lên bìa tạp chí Mixmag

Q.N.
Q.N.

TTO - Touliver đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên bìa ấn phẩm đặc biệt của tạp chí nhạc điện tử danh tiếng thế giới Mixmag. Ngoài ra, anh còn có bài phỏng vấn 'sâu' trong mục nhân vật tiêu điểm (cover interview) của tạp chí này.

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver lên bìa tạp chí Mixmag - Ảnh 1.

Nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver trên tạp chí Mixmag

Đường link online và bài viết về nhà sản xuất âm nhạc đình đám Hoàng Touliver của Việt Nam trên tạp chí Mixmag đang được nhiều fan chia sẻ.

Tại đây, Touliver đã chia sẻ về âm nhạc, cảm hứng với nghề, cũng như nền âm nhạc điện tử Việt Nam trong bài báo có tựa đề Tư duy của người tiên phong: Touliver truyền cảm hứng cho cơn bão nhạc điện tử tại Việt Nam.

Nội dung bài viết nhắc đến Touliver như là nhà sáng lập SpaceSpeakers - nguồn lực chính đứng sau sự bùng nổ của nền nhạc điện tử Việt.

Nghệ sĩ gốc Hà Nội này là người từng góp mặt trong nhiều sự kiện lớn về âm nhạc trong vai trò nhà sản xuất, DJ và đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt Nam.

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver lên bìa tạp chí Mixmag - Ảnh 2.

Bìa tạp chí Mixmag số tháng 12/2019 với chân dung của Touliver

Với nền tảng của một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, năm 2011 Touliver cùng các anh em bạn bè thân thành lập nên SpaceSpeakers (SS).

Đây là ngôi nhà chung cho các ca sĩ, rapper, DJ và nhà sản xuất tại Việt Nam. SpaceSpeakers cũng là nơi Touliver có thể thỏa thích thể hiện sự sáng tạo của mình, remix cho các bản hit của làng nhạc Việt.

Bài báo điểm qua những tác phẩm tiêu biểu, đa dạng ở nhiều thể loại của Touliver như: They said, That's right, Nothing in your eyes...

Touliver cũng chia sẻ với Mixmag nhiều hơn về cảm hứng âm nhạc và con đường sự nghiệp đến thời điểm hiện tại cùng khẳng định: “Âm nhạc là đam mê và là nguồn sống của tôi. Tôi chưa bao giờ để bản thân phải rời xa nó quá lâu trừ khi tôi gặp vấn đề liên quan đến gia đình".

Nói về cảm hứng âm nhạc, Touliver bật mí nhân vật có sức ảnh hưởng và tác động nhiều đến mình là DJ Dustee.

Âm nhạc của anh ấy luôn được cập nhật, đầy năng lượng và cảm hứng cho những nghệ sĩ khác. Kinh nghiệm và tinh thần của anh ấy vô cùng quý giá, anh ấy là một trong những người tiên phong trong giới DJ tại Việt Nam.

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver lên bìa tạp chí Mixmag - Ảnh 4.

Toulive xuất hiện trong mục "Nhân vật tiêu biểu" của Mixmag

Touliver đã có những nhận định riêng và nghề DJ tại Việt Nam. "Theo tôi, khó khăn lớn nhất cho DJ Việt và trong khu vực Đông Nam Á là sự vắng bóng của các hãng thu âm chuyên nghiệp và các mối quan hệ trong ngành mà có thể giúp họ đưa sản phẩm tới nhiều khán giả hơn.

Trong tương lai, tôi hy vọng các hãng thu âm quốc tế sẽ chú ý hơn tới thị trường châu Á bởi rất nhiều tài năng tại đây chưa được biết tới và phong cách của chúng tôi cũng hoàn toàn khác nghệ sĩ châu Âu hay Mỹ" - Touliver nói.

Ngoài ra, anh cũng tiết lộ về các kế hoạch năm 2020 của mình. “Trong 2020, tôi sẽ phát hành album và các video theo phong cách mà tôi tâm huyết. Hy vọng rằng tôi sẽ có vài sản phẩm cùng nghệ sĩ quốc tế", Touliver nói.

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver lên bìa tạp chí Mixmag - Ảnh 5.

Nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver trên tạp chí Mixmag

Mixmag là một trong bảy tạp chí nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp giải trí thế giới. Xuất bản ấn phẩm đầu tiên vào 1983 tại Anh, Mixmag nhanh chóng trở thành một trong những tạp chí ăn khách và giữ vững chỗ đứng cho đến nay. Tạp chí này thường cập nhật đời sống, sự kiện và các gương mặt đình đám thể giới ở dòng nhạc điện tử.

Mixmag tiếp cận với khoảng 100 triệu độc giả mỗi tháng và hiện có 16 văn phòng đại diện khắp nơi trên thế giới. Kênh YouTube của Mixmag đang có hơn 1,2 triệu người theo dõi…

Dàn DJ top thế giới đến Lễ hội âm nhạc điện tử Ravolution 2019 Dàn DJ top thế giới đến Lễ hội âm nhạc điện tử Ravolution 2019 Nhạc điện tử sẽ bị sợ đến bao giờ, tạm dừng đến bao giờ? Nhạc điện tử sẽ bị sợ đến bao giờ, tạm dừng đến bao giờ? Hoaprox - người đưa nhạc điện tử Việt Nam vào xếp hạng EDM Châu Á Hoaprox - người đưa nhạc điện tử Việt Nam vào xếp hạng EDM Châu Á
Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên