Tag: Nhà Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội: Khi nhà Quốc hội khuya vẫn sáng đèn

Nhân dịp đầu năm 2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ về những kết quả nổi bật của Quốc hội trong năm 2023 và những điều quan trọng cần phải làm trong năm mới 2024.

Trưng bày phiên bản thu nhỏ các tác phẩm nghệ thuật tại hầm Nhà Quốc hội Việt Nam ở Dubai

TTO - Phiên bản thu nhỏ những tác phẩm thuộc dự án nghệ thuật đương đại trong không gian Nhà Quốc hội Việt Nam đang được trưng bày trước bạn bè quốc tế tại Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Ông Vương Đình Huệ tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội

TTO - Chiều 20-7, Quốc hội đã thống nhất cao bầu ông Vương Đình Huệ - ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch Quốc hội khóa XIV - giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội khóa XV. Quốc hội cũng bấm nút thông qua nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội.

Đại biểu viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khai mạc kỳ họp cuối Quốc hội khóa XIV

TTO - Trước giờ khai mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội từ ba miền đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ miễn nhiệm nhiều chức danh và bầu những người thay thế.

Tiến quân ca là tài sản chung vô giá của dân tộc

TTO - Chiều ngày 15-7, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức lễ tiếp nhận bài Tiến quân ca và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao.

​Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội

Ngày 19-5, khu trưng bày “Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội” đã chính thức đi vào hoạt động

​Thiếu cơ sở pháp lý để xử lý tài sản bất minh

TT - 8g sáng nay (20-10) tại Nhà Quốc hội mới, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 8 (phát thanh, truyền hình trực tiếp).

Độc nhất vô nhị

TT - Công trình nhà Quốc hội được thiết kế gồm một tòa nhà hình vuông “ôm” lấy phòng họp chính hình tròn ở giữa, mang biểu tượng của bánh chưng bánh giầy - trời tròn đất vuông trong huyền sử nước Việt.

​Nền cũ lâu đài bóng tịch dương

TT - Nếu phương án xây dựng nhà Quốc hội tại khu đất 18 Hoàng Diệu không được lựa chọn thì một phần khu di sản văn hóa thế giới hoàng thành Thăng Long vẫn còn nằm im trong lòng đất.

Sự lựa chọn khó khăn

TT - 68 năm kể từ ngày vương quyền chính thức được thay thế bằng “phổ thông đầu phiếu”, cơ quan quyền lực tối cao - Quốc hội có nhà riêng: nhà Quốc hội.