Nhà nghèo không tiền mổ tim, nam sinh lớp 4 tử vong vì bệnh tái phát lúc đang học

05/08/2019 21:20 GMT+7

TTO - Đang ngồi học trên lớp, nam học sinh lớp 4 Trường tiểu học Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng bất ngờ ngất xỉu vì bệnh tim tái phát, dù được đưa đi cấp cứu nhưng học sinh này đã tử vong trên đường đi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 5-8, ông Phạm Xuân Hòa - chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng - cho biết tại Trường tiểu học Tiên Thanh trên địa bàn vừa xảy ra việc một nam học sinh lớp 4 bị ngất xỉu và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cụ thể vào sáng 5-8, cháu Bùi Tiến Lâm (9 tuổi, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Tiên Thanh) đang học buổi đầu tiên sau nghỉ hè thì bất ngờ bị ngất xỉu, nhà trường cùng với gia đình sau đó đưa cháu đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong trên đường đi.

Theo thân nhân của cháu bé, bản thân Lâm bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ. Năm 2018, cháu đã được mổ tim lần một và cần phải tiếp tục mổ tim lần hai. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chi phí mổ tim lần hai dự kiến vào khoảng 400 triệu đồng nên gia đình không có khả năng chi trả, đành phải trì hoãn.

Được biết, trước khi bệnh tái phát nặng khiến Lâm ngất xỉu trên lớp, nhiều ngày trước đó Lâm đã xuất hiện các cơn đau tim.

Ông Hoàng Đạo Dương - phó chủ tịch UBND xã Tiên Thanh - cho biết bố mẹ Lâm ly hôn, mẹ cháu đi bước nữa nên Lâm sống cùng ông bà ngoại, kinh tế gia đình khó khăn.

"Ngay khi bệnh tim của Lâm tái phát, nhà trường đã báo gia đình để cùng đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Lãng nhưng cháu không qua khỏi. 

Sau khi mất, cháu được đưa về nhà ông bà ngoại để làm thủ tục mai táng. Lãnh đạo huyện và xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân cháu" - ông Dương cho biết thêm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận