Tag: Hoàn cảnh gia đình khó khăn

Chương trình ‘Ươm mầm xanh - trao hi vọng’ tại Đắk Lắk

Vừa qua, tại Buôn K'Dun, xã Cư ÊBur, TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Nagakawa đã tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh - Trao hy vọng" với 5.000 cây giống sinh kế và hàng trăm suất quà tặng cho trẻ em và đồng bào dân tộc Ê đê.

Ước mong của cô gái Mông lớn lên từ làng trẻ SOS

TTO - Hồi nhỏ, Phương từng oán trách số phận vì sao để cô sống cơ cực không có bố cạnh bên? Nhưng cô nhận ra khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra, giúp cô theo đuổi học tập, chứ không bỏ học lấy chồng sớm như các chị.

Đại học KHXH&NV TP.HCM ưu tiên học bổng cho tân sinh viên mồ côi do COVID-19

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố chương trình học bổng khuyến học - khuyến tài, xét 54 suất học bổng cho sinh viên khó khăn với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng.

Khi thầy cô muốn 'ở lại' lớp 1

TTO - Được lựa chọn theo học sinh lên lớp trên nhưng những thầy cô đã "vượt cạn" thành công với chương trình lớp 1 mới vẫn quyết định "ở lại" để đón lứa học sinh mới. Điều đáng nói, họ đang dạy học ở những địa bàn khó khăn nhất, đủ bề thiếu thốn.

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 25 tỉ đồng hỗ trợ người học ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố gói hỗ trợ 25 tỉ đồng dành cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường.

Cô học trò mồ côi cha xin gia hạn nộp học phí, nhập học trễ

TTO - 'Ngày 9-10 là hạn chót nhập học, mà gia đình chưa lo kịp học phí, nên em làm đơn xin nhà trường gia hạn thời gian nộp học phí. Mong nhà trường xem xét cho trường hợp của em'.

Nữ sinh 11 năm chăm bố mắc Parkinson và ước mơ bác sĩ trắc trở

TTO - Gần 11 năm qua, em Trần Thị Thu Uyên vừa nuôi ước mơ bác sĩ để vượt qua nghịch cảnh khó khăn vừa đau đáu tâm sự mong chữa cho bố mắc bệnh Parkinson và những người mắc bệnh hiểm nghèo miễn phí.

Chàng trai biến đinh và chỉ thành nhiều bức tranh đẹp, lạ

TTO - Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ cùng đôi bàn tay khéo léo của mình, sau 2 năm mày mò, anh Phan Bá Thành (Quận 3, TP.HCM) đã sử dụng đinh và chỉ để tạo ra những bức tranh đẹp lạ được nhiều người ủng hộ.

"Hiệu cắt tóc không đồng" của thầy giáo Hà Tĩnh

TTO - Khi mới mở tiệm cắt tóc ở trường, học sinh ngại ngùng sợ các thầy cắt tóc không đẹp. Thấy thế, thầy hiệu trưởng đã xung phong làm người mẫu cắt đầu tiên.

10 bác sĩ phối hợp cắt khối u 'khủng' 3kg trên cổ người phụ nữ

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa thông báo cắt bỏ thành công khối u khổng lồ vùng cổ trái nặng 3kg cho bệnh nhân 46 tuổi mang trên người 25 năm.