13/01/2020 18:35 GMT+7

"Hiệu cắt tóc không đồng" của thầy giáo Hà Tĩnh

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Khi mới mở tiệm cắt tóc ở trường, học sinh ngại ngùng sợ các thầy cắt tóc không đẹp. Thấy thế, thầy hiệu trưởng đã xung phong làm người mẫu cắt đầu tiên.

Hiệu cắt tóc không đồng của thầy giáo Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hiệu hớt tóc không đồng của giáo viên nhằm hỗ trợ học sinh khó khăn - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Tại Trường cấp II xã Thụ Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) có một "Hiệu hớt tóc không đồng" ngay tại sân trường hai tháng nay. "Thợ" là các thầy giáo và "khách" là những em học sinh của trường.

Tìm đến tiệm cắt tóc "đặc biệt" này, chúng tôi thấy chỉ vài chiếc ghế nhựa đặt ở một góc nhà để xe của trường.

Cắt tóc xong, em Phan Văn Thắng kể em ở với ông bà nội nghèo khó. Mỗi lần muốn có tiền cắt tóc phải "gọi điện vào Nam xin bố mẹ" đi làm xa. Từ ngày nhà trường mở tiệm cắt tóc, em không phải xin tiền nữa. "Tóc cứ tốt (dài - PV), em lại được thầy cắt tóc cho không phải xin tiên bố mẹ nữa. Mái tóc thầy cắt không thua gì ngoài tiệm, chúng em rất thích thú" - Thắng cười nói. 

Thầy Lê Xuân Hùng tâm sự khi mới mở tiệm cắt tóc ở trường, các em học sinh ngại ngùng, sợ các thầy cắt tóc không đẹp. Thấy thế thầy hiệu trưởng đã xung phong làm người mẫu cắt đầu tiên. Sau đó, lần lượt đến các thầy khác. "Giờ các em quen rồi, thấy tóc tốt khó chịu là tìm đến các thầy để được cắt tóc miễn phí" - thầy Hùng nói.

Thầy Hùng chia sẻ thêm để không ảnh hưởng đến việc học của các em, tiệm cắt tóc mở cửa vào những buổi chiều. Tiệm cắt tóc này có bốn thầy thay nhau cắt tóc cho học sinh.  

Thầy Đặng Hữu Tường - hiệu trưởng trường cấp II Thụ Lộc - nói trường này có một số học sinh là con nhà nông, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện cắt tóc. Do đó, thầy giáo ở trường có ý tưởng mở ra dịch vụ cắt tóc miễn phí ở trường. 

"Lúc trước nhìn các em học sinh luộm thuộm, tóc tai tốt là muốn gọi lên bục giảng phê bình. Nhưng khi hỏi ra mới biết hoàn cảnh mới thương. Thời gian đầu, tôi cho tiền đẻ các em ra tiệm cắt nhưng nghĩ rằng về lâu dài sẽ không ổn mới mở mô hình này" - thầy Tường nói thêm. 

VĂN ĐỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên