Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Nhà máy sữa Nutifood Sweden AB tại Thụy Điển chính thức hoạt động

28/05/2019 13:36 GMT+7

TTO - Lễ bàn giao thỏa thuận hợp tác giữa NutiFood và Tập đoàn Backahill diễn ra chiều 27-5 tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển dưới sự chứng kiến của thủ tướng hai nước.

Nhà máy sữa Nutifood Sweden AB tại Thụy Điển chính thức hoạt động - Ảnh 1.

Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa Nutifood và Backahill dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Stefan Lofven - Ảnh: Đ.TR.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo NutiFood, đây là dự án đầu tư liên doanh ba bên giữa NutiFood (sở hữu 50% vốn) cùng Tập đoàn Backahill của tỉ phú Erik Paulsson (25% vốn) và Hợp Tác Xã các nông trại chăn nuôi bò sữa  Skånemejerier Ekonomisk Förening (25% vốn).

Giai đoạn 1 có giá trị đầu tư gần 20 triệu USD, với tổng công suất 15,000 tấn/ năm bao gồm 5,000 tấn sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh và 10,000 tấn bột dinh dưỡng cho trẻ em, được điều hành bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm từ các tập đoàn sữa - thực phẩm nổi tiếng trên thế giới. 

Các sản phẩm từ nhà máy bao gồm: bột ăn dặm, cháo, sữa bột organic cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhà máy còn sản xuất các dòng sản phẩm sữa công thức, cháo và bột ăn dặm organic từ sữa dê.

Nhà máy sữa Nutifood Sweden AB tại Thụy Điển chính thức hoạt động - Ảnh 2.

Ngay sau khi trao thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch HĐQT Nutifood Trần Thanh Hải, lãnh đạo Tập đoàn Backahill phấn khích giơ hai tay lên trời và nói: “Happy! Happy! Happy!” trong tiếng cười xen lẫn tiếng vỗ tay chúc mừng của cả khán phòng - Ảnh: Đ.TR.

Giai đoạn 2 sẽ sản xuất sữa tươi tiệt trùng organic và sữa bột organic cao cấp đóng lon, hướng đến phân phối không chỉ châu Âu, châu Á, mà còn vươn ra thị trường toàn cầu. Một số dòng sản phẩm cũng sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam trong Quý 3 năm 2019.

Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Vũ Tiến Lộc đánh giá cao dự án của NutiFood tại Thuỵ Điển. Tại diễn đàn doanh nghiệp hai nước, ông nói: "tôi mong không chỉ có các bạn Thuỵ Điển đầu tư vào Việt Nam mà có cả các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Thuỵ Điển. 

Hi vọng tới đây còn có thêm nhiều NutiFood nữa để doanh nghiệp hai nước chúng ta cùng nắm tay nhau bước vào thị trường thế giới.

Nhà máy sữa Nutifood Sweden AB tại Thụy Điển chính thức hoạt động - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐQT Nutifood Trần Thanh Hải thuyết trình tại diễn đàn doanh nghiệp hai nước - Ảnh: Đ.TR.

Đ.TR.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận