Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Nhà mạng triển khai mô hình nhân viên y tế tự động phòng, chống dịch COVID-19

25/06/2021 09:07 GMT+7

TTO - Robot Call hoạt động như những nhân viên y tế, gọi điện tới từng người dân, đặc biệt người dân trong vùng dịch để hỏi thăm về sức khỏe cũng như cập nhật các thông tin y tế.

Nhà mạng triển khai mô hình nhân viên y tế tự động phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Mô hình tổng đài nhân viên y tế tự động Robot Call được triển khai ứng dụng tại Nghệ An - Ảnh chụp màn hình

Ngày 25-6, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 6, thuộc nhà mạng MobiFone, phối hợp startup công nghệ Vbee triển khai mô hình tổng đài nhân viên y tế tự động Robot Call nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Nghệ An. Mô hình Robot Call đã được ứng dụng thành công tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM.

Robot Call hoạt động như những nhân viên y tế, gọi điện tới từng người dân, đặc biệt người dân trong vùng dịch để hỏi thăm về sức khỏe cũng như cập nhật các thông tin y tế. Từ đó hệ thống phân tích và tự động xuất danh sách đề xuất những ai có triệu chứng bệnh để ngành y tế kịp thời nắm bắt, tổ chức xét nghiệm.

Tại tỉnh Nghệ An, Robot Call đang được triển khai tại những vùng dịch như: TP Vinh, thị trấn Hưng Nguyên, Diễn Châu, Quỳ Hợp… với số tổng đài là 093.68.37.115 hoặc tên hiển thị "So Y te NA". Bên cạnh truy vết, người dân tại Nghệ An cũng có thể gọi vào tổng đài 093.68.37.115 để khai báo các thông tin về tình hình sức khỏe của bản thân một cách tự động.

Robot Call là giải pháp ứng dụng công nghệ nhân tạo bao gồm công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, công nghệ chuyển đổi giọng nói thành văn bản, hội thoại thông minh. Các cuộc gọi từ tổng đài đến người dân được thực hiện một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn giúp cho việc cập nhật thông tin y tế, truy vết dịch bệnh được kịp thời…

Trước MobiFone, các nhà mạng Viettel, VinaPhone cũng đã triển khai các hệ thống tổng đài tự động dùng cho việc hỗ trợ tìm kiếm, truy vết người dân bị nhiễm hoặc nghi nhiễm, tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Từ đó giúp ngành y tế nhanh chóng truy vết, khoanh vùng dịch bệnh và kịp thời phòng chống dịch.

Phòng chống dịch bằng vòng tay điện tử G-Track, xét nghiệm hơi thở, công nghệ mới Phòng chống dịch bằng vòng tay điện tử G-Track, xét nghiệm hơi thở, công nghệ mới

TTO - Vòng tay điện tử G-Track có chức năng cảnh báo khi người đeo ra khỏi nơi cách ly (tại nhà hoặc cơ sở tập trung); đo thân nhiệt của người đeo và cảnh báo khi thân nhiệt vượt ngưỡng; cảnh báo khi người đeo cố tình tháo vòng...

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận