27/09/2022 17:31 GMT+7

Nhà mạng dùng trung tâm dã chiến đảm bảo liên lạc trong bão

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Chiều 27-9, các nhà mạng di động cho biết đã khẩn cấp chuẩn bị trang thiết bị, phương án nhằm đảm bảo liên lạc cho người dân các tỉnh, thành trong và sau thời gian bão Noru đổ bộ.

Nhà mạng dùng trung tâm dã chiến đảm bảo liên lạc trong bão - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm dã chiến Viettel chuẩn bị máy phát điện phục vụ hoạt động trong bão - Ảnh: ĐỨC THỌ

Viettel cho biết đã điều động nhân sự, trang thiết bị kỹ thuật để đưa vào hoạt động "Trung tâm điều hành mạng lưới (NOC) dã chiến" tại 11 tỉnh có thể bị ảnh hưởng bão. NOC dã chiến sẽ giám sát và điều hành trực tiếp tại địa phương thông qua các phần mềm: phòng chống thiên tai, giám sát mạng, giám sát các chỉ tiêu mạng lưới nhằm đưa ra các phương án hành động cho nhân viên kỹ thuật. Các hệ thống này giúp công tác cảnh báo, điều hành rút ngắn thời gian gấp ba lần so với trước kia.

Viettel thành lập bốn đội chỉ huy trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định kịp thời ứng phó với bão. Hơn 2.000 nhân sự kỹ thuật đã sẵn sàng lên đường ứng cứu thông tin. Đây là số lượng nhân sự được huy động tại một thời điểm lớn nhất từ trước đến nay của Viettel để phục vụ ứng phó với thiên tai.

Ông Đào Xuân Vũ, phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị gấp 3 lần các đường chờ dự phòng cho mạng truyền dẫn, các đường cáp trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện để sẵn sàng ứng cứu nhiều lần tại một vị trí, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi trường hợp".

Trong khi đó, đại diện VNPT cho biết đã hoàn thành việc triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó bão Noru từ 11h ngày 27-9. Cụ thể, nhà mạng này đã rà soát, gia cố 100% cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông, sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai với đầy đủ vật tư, nhân lực.

VNPT cũng cho biết đã triển khai đường Internet, xe phát sóng lưu động, thiết lập đội ngũ nhân sự và luôn sẵn sàng phục vụ các phiên họp trực tuyến của Phó thủ tướng, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai... trong công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với thiên tai, bão lũ và công tác khắc phục thiên tai tại các tỉnh, thành.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 27-9, đại diện nhà mạng MobiFone cho biết đã triển khai hệ thống cấp phát điện dự phòng tại các trạm phát sóng, song song phân công nhân sự ứng trực 24/7 nhằm đảm bảo liên lạc cho người dân tại các tỉnh, thành.

Muôn kiểu chống bão Noru của người dân miền Trung Muôn kiểu chống bão Noru của người dân miền Trung

Nồi, niêu, xoong, chảo lẫn chậu nước... được đặt lên mái nhà để phòng chống bão Noru.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên