Nhà hảo tâm tiếp sức cho Phượng 'tí hon'

25/08/2019 15:37 GMT+7

TTO - Phượng đã lên TP.HCM nhập học, ngôi nhà nhỏ ở cồn Lân, xã Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp đông vui hẳn. Lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm dành nhiều lời khen và giúp đỡ để Phượng trang trải học phí đại học.

Nhà hảo tâm tiếp sức cho Phượng tí hon - Ảnh 1.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm do một giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương thành lập đến trao tiền hỗ trợ cho gia đình Phượng - Ảnh: K.P.

Ngày 25-8, lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh, các ban ngành địa phương, thầy cô đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho Phượng “tí hon” với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng.

Phượng "tí hon" - Nguyễn Kim Phượng là nhân vật trong bài viết "Cô gái làm "ôsin" đậu đại học kiến trúc, cả xóm vui mừng". Bài viết về nghị lực của Phượng nhận được sự quan tâm, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

"Khâm phục em. Hi vọng em sẽ thành người "khổng lồ" bởi ý chí của mình. Cuộc đời mình thành hay bại là do mình cả thôi…", tài khoản tên Phong chia sẻ trên trang cá nhân.

Hiện tại, Phượng đã lên TP.HCM chuẩn bị nhập học. Để tiết kiệm tiền sinh hoạt, Phượng đăng ký ở ký túc xá và đang tìm công việc làm thêm. 

"Em rất vui và ngạc nhiên trước tình cảm, sự quan tâm của nhiều người dành cho mình, gia đình. Qua điện thoại và những tấm ảnh ở nhà gửi lên, em thấy rưng rưng trước tình cảm quá lớn của mọi người. Em hứa sẽ cố gắng thật nhiều, không làm cô chú, thầy cô, anh chị thất vọng vì đã đặt niềm tin vào em", Phượng chia sẻ.  

Nhà hảo tâm tiếp sức cho Phượng tí hon - Ảnh 2.

Ngôi nhà nhỏ của Phượng hôm nay đông vui vì có lãnh đạo địa phương, nhà hảo tâm đến chia sẻ niềm vui, hỗ trợ tiền để em trang trải học phí - Ảnh: K.P.

Ông Phan Văn Thương - bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Cao Lãnh - chia sẻ ngay sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài về Phượng, thành phố đã vận động từ nhiều nguồn để kịp thời tiếp sức cho Phượng. 

"Cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã chuyển tải câu chuyện hay và ý nghĩa đến cộng đồng. Lãnh đạo địa phương cảm thấy vui và ấm lòng khi được tận tay trao quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến với Phượng. Chúc Phượng vững tin tiếp tục đeo đuổi ước mơ", ông Thương nói.

Chàng trai đến trường bằng chân mẹ được hỗ trợ 30 triệu đồng

img_7062

Hai mẹ con Đạt (phải) những ngày qua nhận được nhiều lời động viên, tình cảm của các nhà hảo tâm - Ảnh: MỸ PHƯƠNG.

Em Lê Tấn Đạt, tân sinh viên Trường đại học Công nghiệp TP.HCM, nhân vật trong bài viết "Chàng trai 'đi' vào đại học bằng đôi chân của mẹ", cũng được nhiều nhà tài trợ trực tiếp đến động viên, hỗ trợ tiền để hai mẹ con tiếp tục chặng đường học vấn khó khăn sắp đến.

Cụ thể, nhà hảo tâm hỗ trợ thông qua Trường THPT Tứ Kiệt số tiền hơn 11 triệu đồng, còn lại trực tiếp đến gia đình.

Thông qua báo Tuổi Trẻ, nhiều nhà hảo tâm cũng hứa giúp đỡ Đạt khi em lên TP.HCM nhập học.

"Nhà tôi ở gần trường Đạt theo học, con tôi cũng học cùng trường với cháu Đạt. Tôi hứa trong khả năng sẽ giúp đỡ mẹ con Đạt vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu trong môi trường mới", một nhà hảo tâm giấu tên chia sẻ.

NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận