Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Nhà hàng, quán ăn, cà phê ở Hải Dương chưa được phục vụ tại chỗ

17/03/2021 18:03 GMT+7

TTO - Tỉnh Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê không phục vụ tại chỗ đến hết 31-3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nhà hàng, quán ăn, cà phê ở Hải Dương chưa được phục vụ tại chỗ - Ảnh 1.

Người dân ở thành phố Chí Linh ra đồng sau khi kết thúc cách ly xã hội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 17-3, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới trên địa bàn tỉnh.

Theo quyết định, từ ngày 18 đến 31-3, toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng.

Tỉnh Hải Dương yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải thi đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu/điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, mátxa, karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim... trong toàn tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) trừ các cơ sở nêu ở trên, các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê không phục vụ tại chỗ.

Cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chồng và con của ca bệnh 2528 ở Hải Dương mắc COVID-19 Chồng và con của ca bệnh 2528 ở Hải Dương mắc COVID-19

TTO - Thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa có thêm 2 trường hợp F1 nhiễm COVID-19. 2 người là chồng và con của ca bệnh 2528.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận