Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Nhà hàng ở Đà Nẵng bị phạt 140 triệu đồng vì mở nhạc quá ồn

05/09/2022 16:08 GMT+7

TTO - Ngày 5-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có quyết định phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sao Tháng Tám số tiền 140 triệu đồng vì gây ô nhiễm tiếng ồn.

Nhà hàng ở Đà Nẵng bị phạt 140 triệu đồng vì mở nhạc quá ồn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng đi đo ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh: BÍCH QUÂN

Quyết định xử phạt với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Sao Tháng Tám (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) do vi phạm các quy định về tiếng ồn, vượt 24,5 dBA so với giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại khu vực đặc biệt (nhà thờ) từ sau 21h đến 6h (45 dBA) theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn. 

Với vi phạm nêu trên, công ty này bị xử phạt hành chính với số tiền 140 triệu đồng và bị đình chỉ việc mở nhạc gây ô nhiễm tiếng ồn tại cơ sở ăn uống trong thời gian 4 tháng 15 ngày. 

Ngoài ra, công ty này phải thực hiện các biện pháp cách âm để giảm thiểu tiếng ồn đạt quy chuẩn kỹ thuật và hoàn trả kinh phí trưng cầu giám định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường cho Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo quận Hải Châu cho biết địa phương này sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp không hợp tác, cố tình gây thêm tiếng ồn hoặc để xảy ra mâu thuẫn do việc gây tiếng ồn. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp gây tiếng ồn sau 22h tối.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn. 

Đồng thời yêu cầu lập tổ phản ứng nhanh để xử lý cũng như đưa nội dung tuyên truyền ô nhiễm tiếng ồn vào sinh hoạt tổ dân phố, lồng ghép vào tiêu chí đánh giá khu dân cư văn hóa hằng năm.

Tại Đà Nẵng, ngoài việc tiếp nhận phản ánh từ người dân, các tổ tuần tra 8394 khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn thường xuyên vận động, giải thích nhân dân hạn chế mở loa di động với âm thanh lớn. 

'Siêu thiết bị' ngăn ô nhiễm tiếng ồn

TTO - Thiết kế mới của các kỹ sư từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) giúp khử ồn hiệu quả gấp 6 lần các giải pháp khác, đồng thời gọn nhẹ hơn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận