Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Ông Võ Văn Hoan: 'Sau khi báo chí phản ánh, ô nhiễm tiếng ồn karaoke giảm rõ rệt'

12/03/2021 15:03 GMT+7

TTO - Chia sẻ về vấn đề karaoke tự phát gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết TP đang hoàn thiện các văn bản chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức các đợt kiểm tra xử lý tiếng ồn trên diện rộng.

Ông Võ Văn Hoan: Sau khi báo chí phản ánh, ô nhiễm tiếng ồn karaoke giảm rõ rệt - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Chia sẻ về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn bên lề một sự kiện diễn ra sáng 12-3, ông Hoan cho biết thời gian qua, khi báo đài phản ánh quyết liệt, vấn nạn karaoke gây ồn trong khu dân cư giảm rõ rệt.

Theo ông Hoan, TP.HCM đang hoàn thiện các văn bản về tăng cường các công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn trên địa bàn TP.HCM. 

Dự kiến thứ hai tuần tới, khi văn bản được ban hành, các lực lượng chức năng sẽ ra quân tuyên truyền, nhắc nhở về hành vi ô nhiễm tiếng ồn. Đồng thời, TP sẽ tiếp tục rà soát, nghiên cứu hoàn thiện các cơ sở pháp lý để các lực lượng ra quân kiểm tra xử lý ô nhiễm tiếng ồn trên diện rộng.

Trước đó, do tính cấp bách của việc giải quyết tiếng ồn, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành, đơn vị, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương đưa ý kiến góp ý về dự thảo văn bản tuyên truyền, xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn.

Tại cuộc họp với các sở ngành, quận huyện hôm 9-3, ông Võ Văn Hoan cùng các sở ngành để nghiên cứu đưa ra 2 giai đoạn tổ chức xử lý vi phạm tiếng ồn với nội dung, cách thức và phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp, từng ngành.

Giai đoạn 1 đến hết ngày 30-5, sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, ký cam kết để người vi phạm khắc phục và chuyển biến nhận thức.

Giai đoạn 2 từ tháng 6 đến 31-12-2021 sẽ tập trung kiểm tra cao điểm; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm. 

Các cấp, ngành sẽ ra quân kiểm tra định kỳ và đột xuất theo lĩnh vực phụ trách để giải quyết dứt điểm hành vi gây ồn trong khu dân cư, khu vực thường xuyên có hoạt động gây tiếng ồn bị phản ánh. 

Xử lý tiếng ồn, đừng đổ lỗi thêm cho thiết bị đo Xử lý tiếng ồn, đừng đổ lỗi thêm cho thiết bị đo

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định sẽ cụ thể hóa việc xử lý vấn nạn tiếng ồn bằng một đợt cao điểm hành động, vận dụng linh hoạt các quy định chứ không phụ thuộc vào các thiết bị đo.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận