Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Nhà giàu Ấn Độ hối hả đi chuyến bay thuê bao ra nước ngoài trốn COVID-19

24/04/2021 08:00 GMT+7

TTO - Giá thuê chuyên cơ và vé trên những chuyến bay thuê bao đã tăng chóng mặt khi nhu cầu rời khỏi Ấn Độ bùng nổ. Không ngạc nhiên khi hành khách là những người giàu có đang tìm cách trốn chạy dịch COVID-19 trong nước.

Nhà giàu Ấn Độ hối hả đi chuyến bay thuê bao ra nước ngoài trốn COVID-19 - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 phức tạp trong nước thổi bùng nhu cầu đi chuyên cơ của giới nhà giàu Ấn Độ - Ảnh minh họa chụp từ clip

Việc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cấm nhập cảnh người bay từ Ấn Độ trong vòng 10 ngày đã thổi bùng cơn sốt vé và chuyên cơ.

Giá vé máy bay thương mại đã tăng chóng mặt trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Đối với chuyên cơ hoặc máy bay phản lực cỡ nhỏ chuyên bay thuê bao, chi phí các hãng bay bỏ ra và thu về có sự chênh lệch cực lớn.

Theo Hãng thông tấn AFP, vé máy bay 1 chiều từ Ấn Độ đi Dubai, xuất phát ngày 23 và 24-4 đã tăng gấp 10 lần bình thường, từ khoảng 100 lên hơn 1.000 USD. Tất cả các trang đặt vé máy bay đều báo lỗi khi yêu cầu vé xuất phát ngày 25-4.

Một đại diện của hãng Enthrall Aviation chuyên cho thuê chuyên cơ cho biết công ty nhận được hơn 80 yêu cầu thuê máy bay trong ngày 23-4.

"Chúng tôi đã yêu cầu thêm máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. Chi phí thuê một máy bay 13 chỗ từ Mumbai đến Dubai là 38.000 USD, giá cho một máy bay 6 chỗ là 31.000 USD", vị này thông tin thêm.

Air Charter Service India, một hãng khác chuyên bay thuê bao ở Ấn Độ, cũng đứng trước cơ hội làm ăn lớn tương tự. "Chúng tôi có 12 chuyến bay tới Dubai trong ngày 24-4 và chuyến nào cũng kín chỗ", một phát ngôn viên của Air Charter Service India nói với AFP và mô tả tiền lời là "điên rồ".

Ngoài Dubai, một số hành khách của Enthrall Aviation cũng hỏi về việc đến Thái Lan nhưng chủ yếu vẫn là UAE. Cộng đồng người Ấn Độ tại UAE lên tới 3,3 triệu người, chiếm hơn 1/3 dân số của quốc gia này.

Nhu cầu mua ghế trên các chuyến bay thuê bao hoặc chuyên cơ tới Anh, Mỹ cũng tăng nhưng không đột biến như đường bay UAE - Ấn Độ.

Ấn Độ đang trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn khiến nhiều nước lo ngại. Liên tiếp trong mấy ngày đầu tuần này, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày. Tình trạng quá tải, thiếu oxy y tế tại các bệnh viện liên tục xảy ra khiến khó khăn chồng chất.

Trong thông báo ngày 23-4, UAE cho biết kể từ ngày 25-4, nước này sẽ không tiếp nhận các chuyến bay xuất phát từ Ấn Độ nhưng vẫn duy trì các chuyến bay theo chiều UAE - Ấn Độ.

Theo Hãng thông tấn AFP, đường bay Ấn Độ - UAE là một trong những đường bay nhộn nhịp bậc nhất thế giới. Lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực trong 10 ngày nhưng có thể được gia hạn nếu tình hình dịch ở Ấn Độ phức tạp.

Ấn Độ vỡ trận phòng chống COVID-19 Ấn Độ vỡ trận phòng chống COVID-19

TTO - Tình hình lây nhiễm COVID-19 và tử vong tại Ấn Độ đã khiến cả thế giới sửng sốt. Có thông tin nhiều người khá giả phải rời nước ra đi vì lo sợ cho tính mạng dù giá vé máy bay bị đẩy lên gấp 10 lần bình thường.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận