09/06/2023 21:44 GMT+7

Nhà ăn từ thiện Không Đồng Nhất Tâm ở Nha Trang mở lại

Nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã được cấp đầy đủ giấy tờ, sẽ nấu ăn từ thiện, giúp đỡ người nghèo trở lại kể từ ngày 12-6 sắp tới, tại số 1A Lý Thánh Tôn, TP Nha Trang.

Nhà ăn từ thiện Không Đồng Nhất Tâm ở Nha Trang mở lại - Ảnh 1.

Nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 ở TP Nha Trang (tại số 1A Lý Thánh Tôn) đang sửa chữa, sẽ hoạt động trở lại nấu ăn từ thiện, miễn phí cho người nghèo từ ngày 12-6-2023 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Tối 9-6, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết vào sáng cùng ngày đã có chỉ đạo, yêu cầu Phòng Y tế TP Nha Trang và các đơn vị chuyên môn quan tâm kiểm tra, hướng dẫn, tạo điều kiện cho cơ sở từ thiện nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 làm đầy đủ các thủ tục theo quy định để sớm hoạt động trở lại, giúp bà con nghèo.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, yêu cầu của TP Nha Trang đối với các đơn vị chuyên môn và phường Vạn Thạnh là phải hết sức tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở trên địa bàn và nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm tại Nha Trang hoạt động. Nhưng đồng thời phải thực hiện đúng các quy định chung và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

"Đó chính là vừa giúp cho cơ sở được hoạt động một cách ổn định, lâu bền, tránh sơ suất để xảy ra các sự cố, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả bà con khi được phục vụ, ăn uống tại cơ sở đó" - ông Khánh nói.

Theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Nha Trang, vào đầu giờ chiều 9-6, Phòng Y tế TP Nha Trang chủ trì đoàn thẩm định đã đến nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 để thẩm định lần 2.

Đoàn thẩm định đánh giá "cơ sở đã khắc phục các tồn tại nêu tại đợt thẩm định lần 1" và kết luận "cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm".

Tối 9-6, chị Trần Thị Diệu Hoa - đại diện nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 - cũng cho biết: vào cuối giờ chiều cùng ngày, Phòng Y tế TP Nha Trang đã trao "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm" cho cơ sở này.

Trước đó, nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 cũng đã được Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Nha Trang cấp "Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh".

Đồng thời, chị Diệu Hoa thông tin, nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 ở TP Nha Trang sẽ hoạt động, nấu cơm chay phục vụ bữa trưa miễn phí trở lại cho bà con nghèo và người ăn chay, kể từ ngày thứ hai 12-6 sắp tới, tại số 1A Lý Thánh Tôn, TP Nha Trang.

Nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm tại Nha Trang sẽ phục vụ 200 - 300 người ăn mỗi ngày

Trần Thị Diệu Hoa cùng con gái nhỏ, tại cơ sở từ thiện nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30, ở TP Nha Trang (tại số 1A Lý Thánh Tôn, TP Nha Trang) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chị Trần Thị Diệu Hoa cùng con gái nhỏ tại cơ sở từ thiện nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 (số 1A Lý Thánh Tôn, TP Nha Trang) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vinh - chủ tịch UBND phường Vạn Thạnh, ngoài nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30, trên địa bàn phường còn có một cơ sở cung cấp suất ăn từ thiện Yên Vui ở đường Bến Chợ (gần chợ Đầm Tròn). Cơ sở này đã thực hiện đầy đủ các thủ tục và hoạt động bình thường trong thời gian qua.

Còn theo chị Trần Thị Diệu Hoa, hiện nay có 5 người thiện nguyện, gồm các chị, các cô Phật tử chùa Long Sơn và ở TP Nha Trang đã đồng ý trở lại giúp nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 nấu ăn từ thiện cho bà con từ ngày 12-6 sắp đến.

Vẫn theo chị Hoa, hiện tại nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm số 30 đã chuẩn bị được 200 khay để đựng bữa ăn. Trong đó, nửa số khay vừa nêu sẽ dành cho người đến ăn tại chỗ và 100 khay cho bà con có nhu cầu, đăng ký nhận cơm chay đem về nhà hay nơi khác để ăn, mỗi khay cho 1-2 người.

Như vậy, trước mắt mỗi ngày cơ sở từ thiện này sẽ cung cấp suất ăn trưa miễn phí được cho khoảng 200 - 300 người ăn.

Nhà ăn từ thiện 0 đồng ở Nha Trang tạm dừng hoạt độngNhà ăn từ thiện 0 đồng ở Nha Trang tạm dừng hoạt động

Nhiều người dân ở Nha Trang (Khánh Hòa) thắc mắc: Vì sao nhà ăn Không Đồng Nhất Tâm nấu ăn trưa miễn phí cho người nghèo lại bị yêu cầu tạm dừng hoạt động?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên