Tag: Nguyễn Văn Phú

Tăng cường kiểm tra chất gây nghiện ở V-League 2024-2025

Việc kiểm tra chất cấm (doping), chất gây nghiện, sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tăng cường triển khai trong mùa giải 2024-2025 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên tham dự SEA Games 31

TTO - Ngày 28-2, Hội nghị truyền thông quốc tế về SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội. Ban tổ chức cho biết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games trước COVID-19.

Chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn có nguy cơ 'vỡ trận' như 2 năm trước?

TTO - Chợ hoa tươi Đầm Sen, chợ kinh doanh hoa sỉ lớn nhất TP.HCM có nguy cơ tái diễn 'vỡ trận' khi một loạt các loại hoa được cung ứng từ nhà vườn Đà Lạt buộc phải cắt cành chở vào Sài Gòn đúng vào thời điểm lẽ ra phải ngưng 'ăn hàng'.

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, tham vọng đặt sai chỗ

TTCT - Trong báo cáo tổng kết năm học 2015-2016, Bộ Giáo dục - đào tạo đã đề ra một nhiệm vụ đầy tham vọng: “Tổ chức nghiên cứu, xây dựng lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam”.

Ba nghi can truy sát nhân viên quán lẩu ra đầu thú

TTO - Sau khi nghe bạn gái kể chuyện mâu thuẫn với đồng nghiệp nam, Nguyễn Văn Phú rủ 2 người bạn đến quá lẩu để "hỏi chuyện", truy đuổi và bạn Phú đã đâm chết nhân viên nam này.

Phó chủ tịch nước gặp 80 điển hình tiên tiến ngành Công an

TTO - Chiều 4-8 tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan có buổi gặp mặt, động viên 80 điển hình tiên tiến Bộ Công an.

Tranh cãi về cuốn "Tư bản mới"

TTCT - Sách bán chạy thường gây ra tranh cãi. Cuốn Tư bản trong thế kỷ 21 (Capital in the Twenty-First Century *) của Thomas Piketty cũng không nằm ngoài quy luật này.

Dữ liệu lớn: Coi chừng nhầm rừng với cây

TTCT - Vì sao dữ liệu lớn (big data) bỗng trở thành một câu chuyện thời thượng? Và vì sao nay lại có những lời phản bác dữ liệu lớn theo kiểu quay ngoắt 180 độ? Cái quan trọng hơn dữ liệu là gì?

Tỉ giá và người nghèo

TTCT - Hai gia đình ở sát nhau nhưng hoàn cảnh khác nhau. Gia đình ông A dành dụm được chừng 2 tỉ đồng, dự trù sang năm cho con đi du học ở nước ngoài.

Loay hoay làm gì?

TTCT - Giả dụ chúng ta thu nhỏ xã hội cả triệu lần còn lại một nhóm người, bỗng dạt vào một hoang đảo nào đó. Lúc đó mọi vấn đề xã hội, chính trị, tôn giáo, y tế, giáo dục... về bản chất là cùng nhau “tổ chức cuộc sống” sao cho tốt nhất cho hiện tại và có trách nhiệm với các thế hệ tương lai trên hoang đảo đó.