29/09/2023 18:28 GMT+7

Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Chiều 29-9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh - Ảnh: TTXVN

Chiều 29-9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, tặng hoa nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng bí thư nhiệt liệt chúc mừng nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý rất có ý nghĩa của Đảng.

Tổng bí thư cho rằng đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào riêng của cá nhân ông Nông Đức Mạnh và gia đình mà còn là niềm vui chung.

Tổng bí thư nêu rõ ông Nông Đức Mạnh là cán bộ người dân tộc, sinh ra và trưởng thành từ một vùng quê miền núi phía Bắc giàu truyền thống yêu nước, cách mạng.

Đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác từ cơ sở đến bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Quốc hội khóa IX, khóa X và Tổng bí thư khóa IX (nhiệm kỳ 2001 - 2006), khóa X (nhiệm kỳ 2006 - 2011).

Dù ở cương vị công tác nào, ông cũng luôn luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị là Chủ tịch Quốc hội, ông đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Trên cương vị là Tổng bí thư, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, ông đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, ông luôn luôn có tác phong gần gũi với quần chúng, giữ nguyên tắc, tôn trọng và giữ mối quan hệ đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ đi sau.

Nhân dịp này, Tổng bí thư nhiệt liệt chúc mừng ông Nông Đức Mạnh và mong ông tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguyện tuyệt đối trung thành với lý tưởng và đường lối của Đảng

Bày tỏ vinh dự được nhận danh hiệu cao quý, nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cho biết từ khi tham gia hoạt động cách mạng và 60 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, qua nhiều lĩnh vực và cương vị công tác, ông luôn được Đảng, Nhà nước chăm lo giáo dục, rèn luyện.

Ông bày tỏ chân thành cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy đảng và chính quyền các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trung ương và các đồng chí, đồng nghiệp nơi từng học tập, công tác đã giúp đỡ ông rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Ông nguyện tuyệt đối trung thành với lý tưởng và đường lối của Đảng; luôn thấm nhuần đạo lý về tình thương và lẽ phải, gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước CubaTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên