Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai nói gì về việc ‘xin giữ lại nhà công vụ’?

07/08/2020 11:26 GMT+7

TTO - Bà Đặng Huỳnh Mai - nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) - cho biết việc gửi đơn cho Thủ tướng là mong muốn tiếp tục được thuê chứ không phải "xin luôn" nhà công vụ.

Nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai nói gì về việc ‘xin giữ lại nhà công vụ’? - Ảnh 1.

Nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai - Ảnh: BVL

Ngày 7-8, bà Đặng Huỳnh Mai, nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã có cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online liên quan đến việc bà vừa có đơn trình bày nguyện vọng gửi Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng đối với căn hộ nhà ở công vụ tại chung cư Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bà Mai cho biết khoảng tháng 5 vừa qua Bộ Xây dựng có thông báo đề nghị bà trả lại căn hộ công vụ ở chung cư Hoàng Cầu. 

"Bộ Xây dựng đã đề nghị như vậy nên tôi mới có đơn gửi Thủ tướng và bộ xin được tiếp tục thuê và trả tiền như bấy lâu nay. Nếu mình không làm đơn mà cứ ở đó, đi ra đi vào người ta lại nói này nọ rất khó coi. Tôi muốn tiếp tục thuê một cách công khai, tránh lời dị nghị là chiếm dụng nhà công vụ khi đã hưu, mà làm đơn thì nhiều người hiểu cách khác.

Khu chung cư này có 3 block, mỗi block khoảng 6 tầng, mỗi tầng có 4 căn hộ. Khu căn hộ này lâu năm và hiện cũng xuống cấp rồi, ở đây cũng còn nhiều người ở. Nếu nhà nước thu hồi để sửa chữa hay xây mới, mọi người ở đây đều đi hết thì tôi cũng phải chấp nhận đi thôi. Chứ đâu phải mình làm đơn là xin luôn nhà công vụ như dư luận nghĩ đâu" - bà Mai trần tình.

Cũng theo bà, năm 2001 bà nhận công tác tại Bộ GD-ĐT và có 6 tháng phải ở trong khu ký túc xá sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Sau đó mới được cấp căn hộ 608, nhà A2 với diện tích 93m2 ở chung cư Hoàng Cầu.

"Đây là căn nhà thô, tôi phải bỏ tiền ra hoàn thiện, trang trí. Hiện căn hộ này gia đình con trai út tôi ở và công tác cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Thỉnh thoảng tôi đi công tác ra thủ đô cũng ghé đây ở mà không đòi hỏi nhà nghỉ hay nhà công vụ nào khác (bà Mai hiện là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam và phó chủ tịch Hội Giáo chức Việt Nam - PV)" - bà Mai chia sẻ thêm.

Về việc bà đã có nhà ở TP Vĩnh Long, bà Mai cho biết đúng là bà đang ở trong căn nhà trên đường Phạm Thái Bường. 

"Căn nhà này có đến 3 thế hệ trong gia đình tôi sinh sống. Căn nhà này hiện vợ chồng tôi, hai đứa con và hai đứa cháu ở. Lâu lâu, các cháu ở Hà Nội về cũng ở đây. Khi còn công tác ở Bộ GD-ĐT cũng có đợt cấp đất ở huyện Thanh Trì nhưng tôi không làm thủ tục nhận. Thay vào đó là tôi làm thủ tục xin cho tập thể Công đoàn ngành nhưng không được chấp nhận. Nếu ham đất đai, nhà cửa thì mình đã xin cho cá nhân mình rồi" - bà nói thêm.

Cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo xin được giữ lại nhà công vụ Cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo xin được giữ lại nhà công vụ

TTO - Bà Đặng Huỳnh Mai, cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, vừa có đơn gửi Thủ tướng bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận