Tag: Nhà công vụ

Gần 7.000 xe công, hơn 147.000m2 nhà công vụ sử dụng sai mục đích, tiêu chuẩn

TTO - Báo cáo của đoàn giám sát cho thấy giai đoạn 2016 - 2021 có 6.976 xe công (ôtô, môtô, xe gắn máy) sử dụng sai mục đích, sai tiêu chuẩn; 147.911m2 diện tích nhà công vụ sử dụng sai mục đích, sai tiêu chuẩn, chế độ.

Bộ trưởng, bí thư các tỉnh được bố trí nhà công vụ mặt đất rộng 200-250m2

TTO - Dự thảo quyết định về tiêu chuẩn nhà công vụ đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến các bộ, địa phương, theo đó cấp phó thủ tướng trở lên được bố trí ở biệt thự công vụ, bộ trưởng, bí thư các tỉnh được bố trí ở nhà liền kế.

Sẽ thu hồi toàn bộ nhà ở công vụ sử dụng sai mục đích

TTO - Nhà công vụ phải được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng. Vì vậy, sẽ thu hồi nhà công vụ giao sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng, giao cho cựu quan chức nhưng hết thời gian được sử dụng theo quy định.

Xóa bao cấp, tránh đặc quyền trong chính sách nhà ở cho cán bộ, công chức

TTO - Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách tổng thể về nhà ở đối với cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị.

Chuyện tình quan chức và nhà công vụ

Biếm họa "nhà công vụ" trên Tuổi Trẻ Cười số ra hôm nay 15.8.2020

Cần kết thúc chuyện 'nhà công vụ'

TTO - Có lẽ cơ quan được giao trách nhiệm quản lý nhà công vụ là Bộ Xây dựng cần kiên quyết, dứt khoát hơn với các trường hợp sở hữu nhà công vụ không đúng đối tượng. Đừng để báo chí, dư luận phải 'đòi hộ' nhà giúp cơ quan chức năng.

Trả ghế nhất quyết không trả nhà

Bởi vì tầm này rồi còn sĩ diện gì nữa.

Cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai trả lại nhà công vụ

TTO - Đại diện Bộ Xây dựng cho biết trong chiều 7-8, gia đình cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ với bộ đề nghị cử người đến kiểm kê để bàn giao lại nhà công vụ gia đình bà đang thuê.

Nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai nói gì về việc ‘xin giữ lại nhà công vụ’?

TTO - Bà Đặng Huỳnh Mai - nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) - cho biết việc gửi đơn cho Thủ tướng là mong muốn tiếp tục được thuê chứ không phải "xin luôn" nhà công vụ.