27/10/2020 12:01 GMT+7

Nguyễn Thanh Thụ bị đình chỉ thi đấu 2 trận vì ném bóng vào mặt Hồng Duy

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC) đã bị ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đình chỉ thi đấu 2 trận sau hành vi bạo lực ném bóng vào mặt Hồng Duy (Hoàng Anh Gia Lai).

Nguyễn Thanh Thụ bị đình chỉ thi đấu 2 trận vì ném bóng vào mặt Hồng Duy - Ảnh 1.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà rút thẻ đỏ đối với hành vi phi thể thao của cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng) - Ảnh: HỮU TẤN

Sáng 27-10, ban kỷ luật VFF đã họp và ra các án kỷ luật liên quan đến vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020.

Tâm điểm của vòng đấu là hành vi ném bóng vào mặt Hồng Duy của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC) trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai - Sài Gòn FC trên sân Pleiku.

Sau khi xem xét băng hình và báo cáo của ban điều hành giải, ban kỷ luật VFF đã quyết định "treo giò" Thanh Thụ 2 trận (tương đương với 1 thẻ đỏ trực tiếp).

Trao đổi với Tuổi Trẻ về hành vi của Thanh Thụ, ông Vũ Xuân Thành, trưởng ban kỷ luật VFF, cho biết đây là hành vi thi đấu bạo lực.

Ngoài ra, ban kỷ luật VFF cũng xử phạt thủ môn Trần Bửu Ngọc (Hoàng Anh Gia Lai) 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận.

Hành vi của Bửu Ngọc được xác định là phản ứng thái quá với quyết định của trọng tài Đỗ Thành Đệ sau khi ông Đệ cho CLB Sài Gòn FC được hưởng phạt đền. Bửu Ngọc đã có hành vi xô đẩy mạnh vào người ông Đỗ Thành Đệ.

Cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng) cũng bị đình chỉ thi đấu 2 trận và phạt 15 triệu đồng. Lý do bởi trong trận đấu giữa Nam Định - Hải Phòng trên sân Thiên Trường, sau khi bị truất quyền thi đấu Văn Hạnh đã phản ứng với quyết định của trọng tài Hoàng Ngọc Hà quá mức.

Khi được cầu thủ Nam Định can ngăn thì Văn Hạnh đã dùng tay đánh mạnh vào mặt cầu thủ Phan Văn Hiếu (Nam Định).

Nguyễn Thanh Thụ bị đình chỉ thi đấu 2 trận vì ném bóng vào mặt Hồng Duy - Ảnh 2.

Cổ động viên Nam Định được cho là có hành vi cổ động phản cảm trên sân Thiên Trường - Ảnh: HỮU TẤN

CLB Dược Nam Hà Nam Định bị phạt 20 triệu đồng

Ban kỷ luật VFF cũng ra quyết định xử phạt ban tổ chức trận đấu Nam Định - Hải Phòng trên sân Thiên Trường 20 triệu đồng do đã để CĐV Nam Định có hành vi cổ vũ phản cảm, công kích trợ lý trọng tài.

Ngoài ra CĐV Nam Định còn được xác định ném chai nước về khu kỹ thuật của đội khách, lao xuống sân thi đấu và tiếp cận khu vực kỹ thuật của CLB Hải Phòng.

Ném bóng vào mặt đối thủ: Ném bóng vào mặt đối thủ: 'Không phi đạo đức thì là gì'

TTO - Trên sân Pleiku, Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn) khi ném biên đã ném bóng mạnh vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). Ai xem lại clip đều thấy rõ đó là pha ném bóng cố tình. Nhưng HLV CLB Sài Gòn thì bảo bóng tuột tay cậu học trò hiền nhất đội!

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên