22/10/2020 16:31 GMT+7

Trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn:' Mong Nam Định trụ hạng, nếu không tôi mang tiếng cả đời'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Chiều 22-10, trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn cho biết ông sai hoàn toàn trong tình huống căng cờ việt vị khiến CLB DNH.Nam Định không được công nhận bàn thắng trong trận đấu giữa Quảng Nam - Nam Định ngày 20-10.

Trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn: Mong Nam Định trụ hạng, nếu không tôi mang tiếng cả đời - Ảnh 1.

Các cầu thủ Dược Nam Hà Nam Định phản ứng quyết định của trọng tài không công nhận bàn thắng của họ - Ảnh: NGUYỄN TUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 22-10, trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn thừa nhận ông đã sai hoàn toàn trong tình huống căng cờ việt vị đối cới cầu thủ Nam Định. Ông Tuấn cho biết cảm thấy rất áy náy vì sai lầm của mình đã làm ảnh hưởng đến trận đấu.

Ông K’ Đức Tuấn nói: "Tình huống này do bóng gần, diễn biến bóng rất nhanh nên tôi không kịp phất cờ. Đến khi xác định được và phất cờ thì bóng đã đi vào lưới CLB Quảng Nam. Lúc xử lý tình huống tôi nghĩ mình đúng, nhưng khi về xem lại băng hình tôi mới biết mình đã ra quyết định sai.

Năm nay là năm cuối trọng tài của tôi, sự cố diễn ra khiến tôi rất buồn. Lẽ ra vòng đấu tới tôi sẽ làm nhiệm vụ tại Gia Lai nhưng sau sai sót này ban trọng tài phạt tôi phải dừng làm nhiệm vụ đến hết mùa giải.

TTO: CLB Nam Định có liên hệ với anh sau sự cố này, hay anh có điện thoại cho họ ?

K’ Đức Tuấn: Sao tôi dám liên hệ, họ mắng chết.

TTO: Sau trận đấu, tổ trọng tài có trao đổi với nhau về tình huống trên sân ?

K’ Đức Tuấn: Do tính chất quan trọng của trận đấu, trước trận anh em trọng tài cũng đã hội ý kỹ, muốn trận đấu êm đẹp. Ai làm mà không muốn làm tốt đâu. Trong tình huống này tôi căng cờ thì buộc Ngô Duy Lân (trọng tài chính) phải thổi không công nhận bàn thắng.

Anh Lân không ảnh hưởng gì đến tình huống đó, lỗi do tôi nhận định sai. Hôm qua anh Lân cũng có gọi cho tôi và rất buồn. Lỗi của tôi đã ảnh hưởng đến quyết định của trọng tài chính. Khách quan mà nói, tôi thấy anh Lân đã cố gắng hết sức nhưng thời tiết xấu quá.

Tôi mong Nam Định trụ hạng, chứ họ có gì thì tôi mang tiếng cả đời. Nếu họ rớt hạng, tôi áy náy lắm vì lỗi của mình làm cho họ thế nọ thế kia.


Trước đó, trong trận đấu giữa Quảng Nam - DNH. Nam Định diễn ra trên SVĐ Tam Kỳ ngày 20-10, sai sót nghiêm trọng đã xảy ra trong công tác trọng tài của trận đấu.

Ở phút 76, tỉ số trận đấu đang là 1-0 nghiêng về chủ nhà Quảng Nam thì DNH. Nam Định có bàn thắng. Tuy nhiên, bàn thắng đã không được trọng tài chính Ngô Duy Lân công nhận sau khi trọng tài biên - K’Đức Tuấn - căng cờ việt vị.

Sau khi xem lại băng ghi hình, tình huống được xác định là CLB DNH. Nam Định không hề bị việt vị. Dù vậy, việc không công nhận bàn thắng của trọng tài đã làm thay đổi cục diện trận đấu và tương lai của đội bóng thành Nam.

Nói vậy bởi nếu như có 1 điểm trong trận đấu này, Nam Định đã có thể trụ hạng V-League 2020 thành công.

Dược Nam Hà Nam Định Dược Nam Hà Nam Định 'tố' trọng tài sai sót nghiêm trọng, làm xấu hình ảnh V-League

TTO - Ngày 22-10, CLB Dược Nam Hà Nam Định đã có công văn khiếu nại về những sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Quảng Nam - Dược Nam Hà Nam Định trên Sân vận động Tam Kỳ ngày 20-10.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên