22/10/2020 11:27 GMT+7

Dược Nam Hà Nam Định 'tố' trọng tài sai sót nghiêm trọng, làm xấu hình ảnh V-League

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 22-10, CLB Dược Nam Hà Nam Định đã có công văn khiếu nại về những sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Quảng Nam - Dược Nam Hà Nam Định trên Sân vận động Tam Kỳ ngày 20-10.

Dược Nam Hà Nam Định tố trọng tài sai sót nghiêm trọng, làm xấu hình ảnh V-League - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Quảng Nam- Dược Nam Hà Nam Định trên SVĐ Tam Kỳ ngày 20-10 - Ảnh: VPF

Công văn của CLB DNH. Nam Định được gửi tới Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) và Ban trọng tài (VFF). Khiếu nại xoay quanh công tác điều hành trận đấu vòng 3 giai đoạn 2 V-League trên Sân vận động (SVĐ) Tam Kỳ giữa CLB Quảng Nam - DNH. Nam Định.

Trong công văn, CLB Nam Định cho biết: Trong tình huống phút thứ 76 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 19 Đỗ Merlo (DNH.Nam Định) đã có pha dứt điểm về phía khung thành CLB Quảng Nam. 

Bóng dập trúng người cầu thủ số 17- Hoàng Xuân Tân (DNH. Nam Định) bật ra, sau đó cầu thủ số 19 – Rafaelson (DNH. Nam Định) dứt điểm nối tiếp tung lưới Quảng Nam.

Ở tình huống này cả Hoàng Xuân Tân và Rafaelson đều đứng trên hàng phòng ngự và thủ môn CLB Quảng Nam. Trợ lý trọng tài 1- K’Đức Tuấn quan sát ở vị trí thuận lợi, tầm nhìn không bị che khuất và ông cũng không căng cờ báo lỗi các cầu thủ Nam Định khi bóng trúng người Hoàng Xuân Tân bật ra. 

Nhưng khi Rafaelson dứt điểm vào lưới Quảng Nam. Trợ lý K’Đức Tuấn lại căng cờ báo lỗi việt vị và không công nhận bàn thắng của DNH. Nam Định.

Theo CLB DNH. Nam Định, tình huống trên đã làm thay đổi nghiêm trọng đến cục diện và kết quả trận đấu, bức xúc cho cầu thủ thi đấu trên sân và người hâm mộ. 

Trong hoàn cảnh nhóm 2 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là quyết định đội xuống hạng, thì những quyết định như trên tác động không nhỏ đến cuộc chiến trụ hạng của các CLB, làm xấu hình ảnh của V-League. Qua tình huống này, nhiều phần tử cực đoan tung tin đồn về việc "trọng tài bị mua chuộc", "xử ép đội bóng"…

Vì vậy CLB DNH. Nam Định đề nghị VPF, Ban trọng tài nghiêm khắc chấn chỉnh công tác điều khiển trận đấu, bố trí trọng tài có năng lực và đạo đức để đảm bảo công bằng cho các CLB.

Tổ trọng tài để xảy ra nhiều sai sót nghiêm trọng

Trong trận đấu Quảng Nam - DNH. Nam Định, trọng tài chính của trận đấu là ông Ngô Duy Lân. Hai trợ lý là các ông: K’Đức Tuấn, Phan Thụy Sỹ, trọng tài thứ 4 là ông Nguyễn Trung Kiên. Giám sát trọng tài là ông Lương Thế Tài và giám sát trận đấu là ông Trần Quốc Dũng.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, tổ trọng tài điều khiển trận đấu này được đánh giá là mắc nhiều lỗi nghiêm trọng. Thông tin từ VFF, VPF cho biết có ít nhất 3 tình huông sai sót nghiêm trọng được trọng tài Ngô Duy Lân và các cộng sự để xảy ra trong trận đấu này.

Mưa và phạt đền giúp Quảng Nam hạ Nam Định Mưa và phạt đền giúp Quảng Nam hạ Nam Định

TTO - Chiều 20-10, CLB Quảng Nam đã thắp lại hi vọng trụ hạng khi quật ngã Nam Định 2-0 ở vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020. Trận đấu có rất nhiều điều đáng nói: mưa, 2 thẻ đỏ và phạt đền.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên