26/10/2020 14:16 GMT+7

Ném bóng vào mặt đối thủ: 'Không phi đạo đức thì là gì'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trên sân Pleiku, Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn) khi ném biên đã ném bóng mạnh vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). Ai xem lại clip đều thấy rõ đó là pha ném bóng cố tình. Nhưng HLV CLB Sài Gòn thì bảo bóng tuột tay cậu học trò hiền nhất đội.

Ném bóng vào mặt đối thủ: Không phi đạo đức thì là gì - Ảnh 1.

Thanh Thụ ném bóng thẳng vào mặt Hồng Duy - Ảnh chụp màn hình

Đó là tình huống ở phút 90+3, khi CLB Sài Gòn đã dẫn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) 4-2 trong trận đấu ở lượt 4 giai đoạn 2 V-League 2020.

Chứng kiến Nguyễn Thanh Thụ có pha ném biên ném bóng thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL đã mắng cầu thủ Sài Gòn đá không có đạo đức.

Nhưng thay vì nhận lỗi dùm cậu học trò (vốn đã 27 tuổi chứ chẳng còn trẻ), chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành đã mỉa mai trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh là nói bậy trong cuộc họp báo sau trận.

Ông nói: "Đó chỉ là một tình huống ném biên của Thanh Thụ. Tôi đã quay sang xin lỗi đội HAGL lúc đó rồi. Cầu thủ của Sài Gòn chỉ trượt tay khi ném biên. Tình huống diễn ra ngay trước mặt tôi . Với tư cách một trưởng đoàn của đội bóng, anh Tấn Anh không nên nói như vậy. Thanh Thụ là cầu thủ hiền lành, đạo đức nhất của CLB Sài Gòn. Pha bóng ấy có gì đâu".

HLV dĩ nhiên phải bảo vệ học trò. Nhưng bảo vệ cho cái sai, cái vô đạo đức thì không nên chút nào. Vì ai xem lại tình huống đó đều thấy rõ đó là pha ném bóng cố tình của Thanh Thụ. Vì bóng đi rất mạnh thay vì nhẹ do tuột tay.

Tình huống ném bóng thẳng mặt Hồng Duy của Thanh Thụ - Nguồn: VTV6

Vì thế, người hâm mộ không khỏi bức xúc. "Đá bóng giỏi mà đạo đức không có cũng vô dụng. Ném bóng hết sức thẳng tay vô mặt Hồng Duy vậy mà nói tuột tay. Tuột tay mà bóng đi mạnh vậy sao ông Thành? Tuột tay mà bóng đi chính xác ghê".

Bản thân Hồng Duy khi nghe HLV Vũ Tiến Thành nói bóng chỉ tuột tay Thanh Thụ khi ném biên cũng thử lên mạng xem lại tình huống này. Và khi xem xong, anh khẳng định luôn là cố ý. "Mọi người xem clip là biết tuột tay hay cố ý rồi. Lúc đầu, nghe bảo Thanh Thụ tuột tay khi ném biên, tôi cũng thử xem lại clip để xem thế nào. Nhưng xem lại, tôi cảm nhận được lực bóng ném thẳng vào mặt mình chứ không thể nào là tuột tay được", anh nói.

CLB Sài Gòn mùa này được chuyển giao cho chủ mới. Đội hợp tác với CLB Tokyo, và tỏ ra rất tâm đắc với triết lí bóng đá của CLB Nhật Bản này. Đó là "Lấy bóng đá là công cụ xây dựng nhân cách con người".

Nhưng với hành vi ném bóng thẳng mặt vào đối thủ phi đạo đức như thế, lại không thẳng thắn nhìn nhận và sửa sai, CLB Sài Gòn còn lâu mới có thể áp dụng được triết lý của CLB Tokyo.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bóng đá V-League 2020