Tag: Nguyễn Quang Thiều

Bất ngờ với nữ nghệ sĩ Hoàng Cúc là thi sĩ Cúc

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều nói khi ông đọc tới những câu thơ cuối cùng trong trường ca ‘Cúc’ của NSND Hoàng Cúc, ông đã lặng lẽ gọi nữ nghệ sĩ là thi sĩ.

Dưới tán hoa siren: Cuộc 'mưu sinh vĩ đại' của người Việt trên đất Nga

Tập truyện ngắn Dưới tán hoa siren của Nguyễn Đình Lâm ẩn trong đó là một cuộc "mưu sinh vĩ đại" của những người Việt "áo ngắn" trên đất Nga.

Ông Khuất Quang Thụy thôi mọi chức vụ tại Hội Nhà văn, báo Văn Nghệ trống tổng biên tập

Hiện nhà văn Khuất Quang Thụy đã thôi mọi chức vụ tại Hội Nhà văn Việt Nam. Thông tin được nhà thơ Nguyễn Quang Thiều công bố trong cuộc họp đầu năm 2024 của ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam vài ngày trước.

Ông Nguyễn Quang Thiều: 350.000 tỉ đồng chấn hưng văn hóa vẫn là con số rất ít

Ông Nguyễn Quang Thiều nhấn mạnh văn hóa không phải 'trồng khoai tây, khoai lang để trồng tháng 1 đến tháng 4 có thể dỡ được khoai, mà phải mất hàng trăm năm'.

Đội mưa nghe đọc thơ ở Hoàng thành Thăng Long đêm rằm tháng giêng

Đêm thơ ‘Bản hòa ca đất nước’ do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tối 24-2 tại sân khấu ngoài trời ở Hoàng thành Thăng Long thưa vắng người, chủ yếu là đại biểu khách mời.

Ông Nguyễn Quang Thiều: Chính phủ, Bộ Văn hóa cần xem lại việc đầu tư cho văn hóa

Theo Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, '350.000 tỉ đồng từng được đề xuất chi cho chương trình mục tiêu quốc gia chấn hưng văn hóa cũng chưa là gì, nhưng tiền đã vào đúng chỗ, đúng hoạt động cần thiết chưa?'.

Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam được cấp thẻ nhà văn

Hội Nhà văn Việt Nam đổi thẻ nhà văn cho hội viên mới và cũ từ thẻ bằng giấy sang dạng ‘thẻ cứng, trang trọng, tiện lợi’.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đất nước đang cần tiếng nói trung thực, quả cảm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nhà văn lão thành đã có mặt trong từng bước thăng trầm của đất nước, thấu cảm với từng niềm vui, nỗi buồn của nhân dân, đã sáng tạo ra những tác phẩm còn mãi với thời gian.

Cuốn sách độc đáo được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng làm quà tặng Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cuốn sách tập hợp những bức thư Bác Hồ gửi người Mỹ trong 50 năm, được làm thủ công độc bản trong gần 3 tháng.

Tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ tại Huế

Chiều 30-7, lễ tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ đã diễn ra tại Huế - nơi họ đã sống và sáng tác văn chương gần như suốt cuộc đời.