Tag: Nguyễn Quang Thiều

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đất nước đang cần tiếng nói trung thực, quả cảm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nhà văn lão thành đã có mặt trong từng bước thăng trầm của đất nước, thấu cảm với từng niềm vui, nỗi buồn của nhân dân, đã sáng tạo ra những tác phẩm còn mãi với thời gian.

Cuốn sách độc đáo được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng làm quà tặng Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cuốn sách tập hợp những bức thư Bác Hồ gửi người Mỹ trong 50 năm, được làm thủ công độc bản trong gần 3 tháng.

Tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ tại Huế

Chiều 30-7, lễ tưởng nhớ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường và nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ đã diễn ra tại Huế - nơi họ đã sống và sáng tác văn chương gần như suốt cuộc đời.

Nhiều người đề xuất giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhà thơ Hoài Vũ

Sáng 1-7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức buổi giao lưu và giới thiệu tập thơ Thì thầm với dòng sông của nhà thơ Hoài Vũ. Tại buổi giao lưu, nhà thơ Lương Minh Cừ đề xuất nên trao tặng giải thưởng.

Phim truyền hình Việt một thời say mê: Người đẹp Tây Đô, Những nẻo đường phù sa...

'Người đẹp Tây Đô', 'Những nẻo đường phù sa', 'Đất phương Nam'… là các tác phẩm kinh điển của phim truyền hình Việt, để lại dư âm dài lâu trong lòng khán giả.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: 'Phim Việt sống được ngay trong lòng người Việt'

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm lấy ví dụ về phim Nhà bà Nữ để khẳng định cần đánh giá lại vai trò của văn hóa nghệ thuật.

Văn nghệ sĩ, trí thức cần được Đảng, Nhà nước ‘đầu tư niềm tin’

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong muốn văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học hãy tiếp tục tận tâm, tận hiến, giữ vững cốt cách tinh thần như tùng, như bách.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Thơ phải vươn ra khỏi địa giới quốc gia

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ mong muốn thơ vươn ra khỏi địa giới quốc gia để sánh vai và hòa mình với văn học thế giới, trong chương trình Ngày thơ Việt Nam tối 5-2 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

'Ngày thơ là một tín hiệu kỳ diệu'

'Ngày thơ hôm nay là một tín hiệu kỳ diệu cho thấy sức sống đang hồi sinh mạnh mẽ và tràn ngập trên TP.HCM', nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói.

Nhà văn Hữu Phương - tác giả Ba người trên sân ga - qua đời

Thông tin từ chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cho biết nhà văn Hữu Phương - tác giả của tiểu thuyết ‘Quay đầu lại là bờ’, truyện ngắn ‘Ba người trên sân ga’ được chuyển thể thành phim ‘Đời cát’ - đã qua đời sáng 3-2.