25/03/2020 18:59 GMT+7

Nguyên phó cơ quan đại diện báo Văn Nghệ bị tạm giam vì lừa đảo

DUY THANH
DUY THANH

TTO – Ông Phùng Thế Dũng - nguyên phó trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung và Tây nguyên - đã bị Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) bắt tạm giam để điều tra tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiều 25-3, thượng tá Võ Duy Tuấn - trưởng Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên - cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phùng Thế Dũng (52 tuổi, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Dũng nguyên là phó trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) tại miền Trung và Tây nguyên, trụ sở đóng tại TP Nha Trang.

Theo thông tin ban đầu, ông Dũng bị bắt quả tang khi nhận tiền của người dân ở thị xã Sông Cầu mà ông hứa hẹn sẽ lo để chuyển mục đích sử dụng đất.

Một số người dân tố cáo đến Công an thị xã Sông Cầu rằng ông Dũng nhận tiền của họ, hứa hẹn nhiều lần nhưng không thực hiện. Điều tra ban đầu cho thấy ông Dũng đã nhận từ một số người dân thị xã Sông Cầu tổng số tiền 317 triệu đồng.

Trước đó, từ cuối năm 2019, nhiều người dân ở tỉnh Khánh Hòa cũng tố cáo đến công an tỉnh này việc ông Dũng có dấu hiệu lừa đảo lấy của họ tiền tỉ để "chạy" dự án, lo không giải tỏa mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất… Tuy nhiên, sau khi cầm tiền, ông Dũng không thực hiện được lời hứa với người dân.

Cuối tháng 12-2019, ông Dũng bị tổng biên tập báo Văn Nghệ đình chỉ công tác, thu hồi thẻ nhà báo trong khi chờ cơ quan điều tra xử lý các đơn tố cáo.

Thêm nhiều người tố cáo cựu phóng viên báo Văn Nghệ nhận hàng trăm triệu Thêm nhiều người tố cáo cựu phóng viên báo Văn Nghệ nhận hàng trăm triệu

TTO - Một số người dân tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng cho rằng ông Phùng Thế Dũng, nguyên phó trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung và Tây Nguyên, lấy nhiều tiền của họ 'lo việc' nhưng làm không xong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên