Thứ 3, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương kiện UBND TP.HCM

23/11/2013 15:55 GMT+7

TTO - Ông Lê Văn Lý, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương, đã khởi kiện UBND TP.HCM vì cho rằng quyết định của UBND TP.HCM trái thẩm quyền và không phù hợp với Luật giáo dục đại học.

pWvMqhaW.jpgPhóng to
Chiều 10-9-2013, Sở GD-ĐT TP.HCM đã trao công văn của UBND TP.HCM cho các thành viên hội đồng quản trị của Trường ĐH Hùng Vương, không công nhận ông Nguyễn Đăng Dờn làm hiệu trưởng tạm quyền - Ảnh: Như Hùng

Tòa án nhân dân TP.HCM vừa công bố quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực giáo dục về không công nhận hiệu trưởng giữa ông Lê Văn Lý, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, với UBND TP.HCM vào ngày 3-12.

Theo đó, tại phiên xét xử này người khởi kiện là ông Lê Văn Lý sẽ có người đại diện hợp pháp là ông Lê Văn Nam và người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện là luật sư Nguyễn Hải Vân thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại diện được ủy quyền của UBND TP.HCM gồm ông Phạm Ngọc Thanh – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, và ông Mai Lương Khôi – phó giám đốc thường trực Sở Tư pháp TP.HCM.

Ngoài ra, chín thành viên của hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương được công nhận hợp pháp cũng được tòa án triệu tập đến tham gia phiên tòa sơ thẩm này.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định ngày 14-6-2013 không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đối với ông Lê Văn Lý.

Sau đó, ông Lý đã làm đơn khởi kiện UBND TP.HCM vì cho rằng quyết định trên của UBND TP.HCM trái thẩm quyền và không phù hợp với Luật giáo dục đại học.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Không công nhận ông Lê Văn Lý là hiệu trưởng ĐH Hùng Vương Mâu thuẫn triền miên, người học khổ sở ĐH Hùng Vương bị đình chỉ tuyển sinh Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM bị “giam lỏng” tại ĐH Hùng Vương Điều tra hành vi chống người thi hành công vụ Đề nghị định giá lại tài sản của nhà trường “Xin” được điều tra

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận