Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết ở Bình Phước

24/09/2020 18:46 GMT+7

TTO - Ngày 24-9, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự lễ khởi công xây mới 10 căn nhà tình thương và bàn giao 4 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết ở Bình Phước - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (đứng giữa) tại lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo huyện Hớn Quản - Ảnh: N.N.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-10, đồng thời triển khai chủ trương giảm 1.000 hộ nghèo của tỉnh trong năm 2020.

Bốn căn nhà được trao cho các hộ bà Thị Vy Ây, ông Điểu My, bà Thị Dét và bà Huỳnh Thị Thu, cùng ở xã Thanh An, huyện Hớn Quản, là những hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Mỗi căn nhà được xây dựng diện tích 50-90m2, trị giá 80-135 triệu đồng. Trong đó, Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Bình Phước hỗ trợ mỗi hộ 80 triệu đồng, còn lại do gia đình góp thêm.

Dịp này, gia đình bà Thị Vy Ây còn được hỗ trợ cặp bò giống sinh sản và một xe máy với tổng giá trị 60 triệu đồng để làm kế sinh nhai.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết ở Bình Phước - Ảnh 2.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (thứ 3 từ phải sang) và các vị lãnh đạo, nhà hảo tâm thực hiện nghi thức khởi công xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo huyện Hớn Quản - Ảnh: N.N.

Tại lễ bàn giao, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm hỏi, động viên, chúc mừng và tặng quà cho các hộ gia đình, khẳng định việc hỗ trợ nhà và sinh kế cho các hộ nghèo là việc làm thiết thực, giúp các hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyên Chủ tịch nước mong muốn các hộ dân luôn đoàn kết, thương yêu, tương trợ lẫn nhau, chung sức vượt qua khó khăn và cùng nhau xây dựng quê hương Bình Phước ngày thêm giàu đẹp.

Tổng thống Chile đi tìm gặp bạn cũ Nguyễn Minh Triết Tổng thống Chile đi tìm gặp bạn cũ Nguyễn Minh Triết

TTO - Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã sắp xếp bằng được thời gian để có một cuộc gặp gỡ đặc biệt vào tối 9-11: cuộc gặp với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận