Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tổng thống Chile đi tìm gặp bạn cũ Nguyễn Minh Triết

09/11/2017 19:25 GMT+7

TTO - Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã sắp xếp bằng được thời gian để có một cuộc gặp gỡ đặc biệt vào tối 9-11: cuộc gặp với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Tổng thống Chile đi tìm gặp bạn cũ Nguyễn Minh Triết - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp đón nữ Tổng thống Chile Michelle Bachelet tại Hà Nội tối 9-11 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Mặc dù lịch trình của ngày làm việc chính thức trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam lần này dày đặc, nhưng nữ Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã sắp xếp bằng được thời gian để có một cuộc gặp gỡ đặc biệt vào tối 9-11: cuộc gặp với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Hai nhà lãnh đạo đã trở thành hai người bạn thân thiết kể từ sau chuyến thăm của bà Bachelet đến Việt Nam lần đầu trên cương vị tổng thống năm 2006.

Năm 2006, bà Bachelet thăm chính thức Việt Nam lần đầu và tham dự Hội nghị cấp cao APEC tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết là người đồng cấp đã chào đón Tổng thống Bachelet vào thời điểm đó.

Ba năm sau, Tổng thống Michelle Bachelet đã đón tiếp ông Triết đến thăm chính thức Chile.

Hai nhà lãnh đạo sau đó đã gặp lại tại Hà Nội khi bà Bachelet đến thăm Việt Nam trên cương vị phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc.

Tổng thống Chile đi tìm gặp bạn cũ Nguyễn Minh Triết - Ảnh 2.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lại có dịp trò chuyện thân tình với nữ Tổng thống Chile Michelle Bachelet tại Hà Nội tối 9-11 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Cuộc gặp tối 9-11 tại Hà Nội là dịp để hai nhà lãnh đạo, hai người bạn thân thiết nhìn lại chặng đường hơn một thập kỷ cùng nhau có những đóng góp tích cực vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước.

Ngay sau cuộc gặp với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng thống Chile sẽ lên máy bay vào Đà Nẵng để tham dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận