Tag: nguy hại

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu ứng phó ô nhiễm không khí

TTO - TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban ngành xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, không khí, khuyến cáo người dân trong các ngày chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức rất xấu, nguy hại.

Hà Nội yêu cầu sắp xếp lại lịch học khi ô nhiễm không khí mức nguy hại

TTO - Sáng 25-12, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ thị các sở, ngành, quận, huyện triển khai ngay biện pháp cải thiện chất lượng không khí và chủ động phương án sắp xếp lại lịch học khi ô nhiễm tới mức 'nguy hại'.

Hà Nội giao công an điều tra vụ 11 hố chôn trộm chất thải nguy hại

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Công an TP chỉ đạo Cảnh sát môi trường điều tra, xử lý nghiêm vụ việc chôn lấp chất thải nguy hại trái phép tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

Mù sương phủ kín Hà Nội, không khí ô nhiễm ở ngưỡng nguy hại tới sức khỏe

TTO - Sáng 13-11, hiện tượng mù sương xảy ra khắp địa bàn Hà Nội, chất lượng không khí ô nhiễm ở ngưỡng xấu, thậm chí có một số điểm ở ngưỡng nguy hại tới sức khỏe người dân.

Hà Nội ô nhiễm 'chưa từng thấy', mọi người hạn chế ra đường

TTO - Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội ô nhiễm lên tới ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí, khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019.

Miền Bắc ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khuyến cáo hạn chế ra đường

TTO - Ngày 10-11, chất lượng không khí ở một số điểm tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc suy giảm tới ngưỡng nguy hại cho sức khỏe con người. Tổng cục Môi trường đã khuyến cáo người dân hạn chế ra đường.

Cỏ kế đồng, nguy hại thế nào?

Cỏ kế đồng là loài thực vật ngoại lai, có nguy cơ cạnh tranh dinh dưỡng với các cây trồng nông nghiệp.

Kim loại trong son môi có nguy hại không?

TT - Những năm gần đây, rộ lên mối lo của người tiêu dùng là liệu son môi có thể chứa những chất độc với hàm lượng gây hại cho sức khỏe?

Nguy hại bọ xít hút máu

TT - Sinh sản nhanh, kháng thuốc trừ sâu, tạo lập được tập tính sống gần con người... - những đặc điểm mới phát hiện của bọ xít hút máu đang khiến nhiều nhà nghiên cứu lo ngại.

Rước họa do thuốc tẩy nốt ruồi

TT - Từng có người phải trả giá đắt vì tự ý tẩy nốt ruồi hoặc tẩy nốt ruồi ở những nơi không uy tín. Vậy mà hiện nay vẫn có người tìm đến phương pháp tẩy nốt ruồi này để lãnh hậu quả bất chấp các cảnh báo.