Ngưỡng mộ những người đẹp ngồi xe lăn

08/10/2017 19:14 GMT+7

TTO - Các thí sinh cần có gương mặt đẹp nhưng các hoạt động của họ trong cuộc sống mới là quan trọng nhất. Cuộc thi đã khép lại và tất cả họ đều là những người chiến thắng.

Ngưỡng mộ những người đẹp ngồi xe lăn - Ảnh 1.

Hoa hậu Aleksandra Chichikova với chiếc vương miện chiến thắng - Ảnh: AFP

Cuộc thi Miss Wheelchair World (tạm dịch Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới) lần đầu tiên do Ba Lan đăng cai tổ chức đã khép lại tại thủ đô Warsaw đêm 7-10 với vương miện Hoa hậu được trao cho Aleksandra Chichikova. Cô gái người Belarus này là một nữ sinh viên 23 tuổi đang theo học chuyên ngành tâm lý và giáo dục xã hội.

Có 24 đến từ 19 quốc gia (mỗi quốc gia có quyền cử 2 thí sinh đại diện) đã cùng lên sàn diễn thể hiện vẻ đẹp trên chiếc xe lăn. Vương miện chỉ giành cho một người nhưng tất cả đều cảm thấy họ là những người chiến thắng.

Cô Maria Diaz, 28 tuổi, vận động viên chuyên nghiệp của môn quần vợt trên xe lăn kể với hãng tin AFP: "Chúng tôi đều đã chiến thắng, chúng tôi đã kết thân với nhau, chúng tôi đã trải qua những trải nghiệm mới trong bầu không khí đặc biệt này".

Cô gái người Chile là nạn nhân của một tai nạn xe cách đây 10 năm và lần này cô được trao hai giải phụ Miss họag động và Miss Thiết kế.

Ngưỡng mộ những người đẹp ngồi xe lăn - Ảnh 2.

Các cô gái đã trở thành bạn bè sau 8 ngày tranh tài - Ảnh: AFP

Đây là cơ hội đầu tiên kiểu này để chứng minh với thế giới rằng chúng tôi thực sự có thể làm được những gì mình mong muốn"

Thí sinh Maria Diaz, 28 tuổi

Theo Only One Foundation - ban tổ chức Miss Wheelchair World, mục đích của sự kiện này là "thay hổi hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn để họ sẽ không bị đánh giá bởi khiếm khuyết". Hiện tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Ba Lan này cũng đang thúc đẩy các dự án khác liên quan tới xe lăn và những người trên xe lăn.

Bà Katarzyna Wojtaszek-Ginalska, đồng sáng lập dự án và cũng là đồng giám khảo cuộc thi, nói với hãng tin AFP: "Cuộc thi là một bản tuyên ngôn của các phụ nữ khuyết tật để nói rằng chúng tôi không bao giờ muốn bị khuyết tật và chúng tôi muốn được xem như là những người bình thường".

Bà Katarzyna Wojtaszek-Ginalska, 36 tuổi cũng ngồi xe lăn.

Ngưỡng mộ những người đẹp ngồi xe lăn - Ảnh 4.

Các thí sinh trong phần thi trang phục - Ảnh: AFP

Trong đêm gala được tổ chức sau khi kết thúc phần thi trang phục dân tộc và dạ hội, Hoa hậu Chichikova đã chia sẻ bí quyết của mình để giành chiến thắng trong cuộc thi sắp đẹp đặc biệt này, đó là cố gắng vượt qua "mọi nỗi lo lắng và sợ hãi".

Ngôi vị Á hậu thứ nhất và thứ hai lần lượt thuộc về đại diện của Nam Phi Lebohang Monyatsi và đại diện của Ba Lan Adrianna Zawadzinska. Cô Nadjet Meskine, cầu thủ bóng đá và người mẫu Pháp đã đoạt giải phụ Miss Nụ cười.

Các thí sinh tham dự đã trải qua 8 ngày dày đặc các chương trình chụp ảnh, diễn tập, hội thảo và tham quan. Ngoài nhan sắc, các thí sinh tham gia cuộc sẽ có được đánh giá chủ yếu dựa trên tính cách cá nhân, sinh hoạt hàng ngày và hoạt động tập thể.

Ngưỡng mộ những người đẹp ngồi xe lăn - Ảnh 5.

Hoa hậu người Belarus đang là một sinh viên - Ảnh: AFP

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận