Tag: nguồn lây

Vinh có 11 chùm F0 cộng đồng, tốc độ lan nhanh

TTO - Chỉ trong vòng hai tuần qua, tại TP Vinh có nhiều chùm ca COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây ở 10 phường, xã.

Bắc Giang, Quảng Nam phát hiện nhiều học sinh dương tính, Hà Nội khẩn tìm người tới tiệm tóc

TTO - Tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận 12 ca COVID-19 ở xã Thượng Lan (huyện Việt Yên) sau nhiều ngày không có ca cộng đồng. Hà Nội thông báo khẩn tìm gấp người tới đám cưới, đám hiếu và quán cắt tóc...

Quảng Nam phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 ở bệnh viện, chưa rõ nguồn lây

TTO - Xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Tâm thần, ngành y tế tỉnh Quảng Nam phát hiện hai bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội 74 ca dương tính trong ngày 31-7, ca cộng đồng nhiều hơn ca cách ly

TTO - Ngày 31-7, Hà Nội có thêm 74 ca dương tính với COVID-19, trong đó số ca phát hiện trong cộng đồng nhiều hơn số ca bệnh đã được cách ly, có 2 ca chưa rõ nguồn lây.

Ổ dịch Nam Kinh của Trung Quốc: Nguồn lây từ chuyến bay từ Nga

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Nam Kinh cho biết nguồn lây dẫn tới ổ dịch ở sân bay thành phố này là một chuyến bay từ Nga. Các nhân viên sân bay mắc COVID-19 sau khi dọn dẹp trên chuyến bay này.

Bản vùng cao Nghệ An trong 3 ngày có 21 ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây

TTO - Trưa 16-7, ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chủ trì cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tương Dương liên quan đến ổ dịch tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh.

Vũng Tàu thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 14-7

TTO - Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất cho áp dụng giãn cách xã hội TP Vũng Tàu theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 14-7.

Biên Hòa lập thêm chốt kiểm soát trên toàn thành phố, chọn trường học làm khu cách ly

TTO - Trước dịch bệnh COVID-19 lây lan ở các chợ, tối 10-7 lãnh đạo UBND TP Biên Hòa đã yêu cầu lập thêm chốt kiểm soát trên toàn thành phố và yêu cầu các phường, xã khẩn trương chọn các trường mầm non, mẫu giáo để làm khu cách ly.

Chiều 10-7: Cả nước 463 ca COVID-19, Bộ Y tế chuyển khẩn 1 triệu liều vắc xin Moderna cho TP.HCM

TTO - Bộ Y tế cho biết tính từ trưa đến 18h ngày 10-7, cả nước có 463 ca mắc COVID-19, trong đó 461 ca ghi nhận trong nước. 200 ca ở TP.HCM. Bộ Y tế chuyển khẩn cấp 1 triệu liều vắc xin Moderna do Hoa Kỳ hỗ trợ cho TP.HCM.

Phong tỏa chợ đầu mối Tân An ở Cần Thơ

TTO - Ngày 10-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới được phát hiện, là một tiểu thương mua bán tại khu vực chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều). Hiện khu vực chợ đã bị phong tỏa.