Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nguồn cung xăng dầu tại Đà Nẵng chưa tới mức thiếu hụt

15/09/2022 17:40 GMT+7

TTO - Trước phản ánh một số cửa hàng xăng dầu bán xăng RON 95 với số lượng hạn chế, ngày 15-9, Sở Công Thương Đà Nẵng đã cử người kiểm tra và xác định nguồn cung xăng dầu không thiếu hụt.

Nguồn cung xăng dầu tại Đà Nẵng chưa tới mức thiếu hụt - Ảnh 1.

Người dân đổ xăng cho xe gắn máy tại một cửa hàng xăng dầu ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-9, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết đến nay nguồn cung xăng dầu tại TP cơ bản vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, thị trường chưa tới mức thiếu hụt.

Trước đó, sáng cùng ngày, một số tờ báo phản ánh nhiều cây xăng tại Đà Nẵng hạn chế bán xăng A95 với khách hàng mua số lượng nhiều. Sở Công Thương đã vào cuộc kiểm tra ngay khi có thông tin trên.

Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh - phó giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, qua tổng hợp số liệu, số lượng xăng dầu dự trữ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đều mở cửa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Trước phản ánh 2 cửa hàng bán xăng với số lượng hạn chế là cửa hàng Petrolimex 19 tại đường Hồ Quý Ly, quận Liên Chiểu, và cửa hàng Petrolimex 28 tại đường Trần Thánh Tông, quận Sơn Trà thuộc quản lý Công ty Xăng dầu khu vực V, Sở Công Thương đã kiểm tra làm rõ.

Theo đó, trước tình trạng tăng nhu cầu tiêu thụ tại một số khu vực đối với xăng RON 95-III nên xảy ra tình trạng một số cửa hàng không đáp ứng kịp. Một số cửa hàng có gợi ý khách hàng sử dụng xăng E5 RON 92, hạn chế mức bán ra xăng RON 95-III với khách hàng mua số lượng nhiều. 

Tuy nhiên, các mặt hàng khác như xăng sinh học E5 RON 92, RON 95-V vẫn đảm bảo cung cấp đủ, không hạn chế theo nhu cầu thị trường. Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng đối với tất cả các mặt hàng.

Với phản ánh tại cửa hàng xăng dầu Hậu Trung Hiếu 2, huyện Hòa Vang, Sở Công Thương xác định ngày 14-9 có thời điểm công ty nhập hàng chậm khoảng 30 phút do xe hàng về chậm nên có phản ánh cửa hàng tạm ngưng bán hàng. Sau khi nhập hàng, công ty đã cung cấp đầy đủ cho khách hàng, không có hiện tượng đóng cửa, đầu cơ, găm hàng.

Trong chiều 15-9, Sở Công Thương cho biết đã tiếp tục cử cán bộ đi thực tế các cửa hàng xăng dầu để kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện tốt quy định về kinh doanh xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung mặt hàng quan trọng này.

Tạm dừng rút giấy phép 5 doanh nghiệp xăng dầu Tạm dừng rút giấy phép 5 doanh nghiệp xăng dầu

TTO - Việc tạm dừng rút giấy phép với 5 doanh nghiệp đầu mối được thực hiện cho tới khi các đoàn thanh tra báo cáo kết quả thanh tra với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét, trình các cấp có thẩm quyền tiếp tục xử lý.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận