27/07/2021 20:38 GMT+7

Người Việt tại Malaysia góp tiền cho Quỹ vắc xin COVID-19 trong nước

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Đại sứ Trần Việt Thái đã bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử hướng về quê hương của người Việt Nam tại Malaysia. Bà Trần Thị Chang, đại diện trao tặng, tâm sự dù dịch tại Malaysia đang rất phức tạp, kiều bào vẫn luôn hướng về Tổ quốc.

Người Việt tại Malaysia góp tiền cho Quỹ vắc xin COVID-19 trong nước - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Chang đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia trao tặng tiền ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 cho đại sứ Trần Việt Thái và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia - Ảnh: NVCC

Số tiền ủng hộ 13.130 ringgit (khoảng 70 triệu đồng) đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp nhận ngày 27-7.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái bày tỏ sự xúc động trước những nghĩa cử và tình cảm hướng về đất nước của cộng đồng người Việt tại Malaysia. Ông khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ chuyển số tiền trên về nước trong thời gian sớm nhất.

Thông qua bà Trần Thị Chang và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, đại sứ Trần Việt Thái gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con kiều bào, mong bà con nỗ lực vượt qua thời kỳ khó khăn do dịch COVID-19 và sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, bà Chang cho biết nhiều người Việt tại Malaysia không khỏi xót xa khi nhìn thấy quê hương đang gồng mình chống dịch.

"Tuy số tiền quyên góp không là bao, nhưng đây là tình cảm và trách nhiệm của kiều bào đối với Tổ quốc. Mỗi người tại đây góp một ít, tương thân tương ái và mong bà con trong nước giữ sức khỏe, đồng lòng với Chính phủ trong lúc dịch bệnh phức tạp đang là tình hình chung của thế giới", bà Chang chia sẻ.

Theo hội trưởng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, ban đầu bà dự định tổ chức hình thức chạy việt dã để quyên góp cho quỹ vắc xin. Tuy nhiên do dịch tại Malaysia phức tạp nhanh chóng, các lệnh hạn chế di chuyển khiến hình thức quyên góp này không thực hiện được.

Bà Chang tâm sự bản thân trăn trở khi kêu gọi quyên góp vì nhiều người Việt tại Malaysia cũng đang khó khăn do dịch bệnh. Tuy nhiên khi bà kêu gọi, nhiều người đã nhanh chóng hưởng ứng.

Theo TTXVN, toàn bộ cán bộ, nhân viên và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 Việt Nam, quyên góp tối thiểu mỗi người 1 ngày lương. Toàn bộ số tiền 7.720 ringgit hiện đã được chuyển về Việt Nam.

Quỹ vắc xin COVID-19 được thành lập vào đầu tháng 6-2021. Theo cổng thông tin điện tử của quỹ, tính đến 17h ngày 27-7 đã có 8.236 tỉ đồng được chuyển vào quỹ.

TP.HCM đã tiếp nhận 1.829 tỉ đồng tiền, hàng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tiếp nhận 1.829 tỉ đồng tiền, hàng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

TTO - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vừa có thông cáo báo chí về việc đăng ký và ủng hộ kinh phí mua vắc xin và công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Ban vận động đã tiếp nhận hơn 1.829 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận