15/02/2022 15:15 GMT+7

Người tới lễ đông đúc trưa rằm tháng giêng, phủ Tây Hồ đóng cửa để điều tiết

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Vì lượng người đổ về phủ Tây Hồ (Hà Nội) đông đột biến vào trưa 15-2 (rằm tháng giêng), phường Quảng An đã quyết định đóng cửa phủ, chỉ tiếp nhận một lượng người nhất định vào lễ, nhằm điều tiết, không để xảy ra việc tụ tập quá đông đúc.

Người tới lễ đông đúc trưa rằm tháng giêng, phủ Tây Hồ đóng cửa để điều tiết - Ảnh 1.

Người dân tới lễ phủ Tây Hồ trong sáng 15-2 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 15-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Ngọc Long - phó chủ tịch phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) - cho biết vì lượng người đổ về phủ Tây Hồ đông đột biến vào trưa rằm tháng giêng, nên phường đã quyết định tạm đóng cửa phủ để điều tiết, không để người tập trung trong khu vực phủ quá đông.

"Vì lượng người đến quá đông nên chúng tôi chỉ tiếp nhận một lượng khách nhất định, sau đó đóng cổng phủ, sau khi tốp người được phủ hành lễ xong, đi ra ngoài thì mới mở cửa đón lượt tiếp theo. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19", ông Long nói. Ông Long dự kiến trong ngày 15-2 sẽ có khoảng 6.000 người tới phủ Tây Hồ.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online thời điểm sáng cùng ngày, tại khu di tích phủ Tây Hồ, nhiều người dân, du khách đã đổ về trong dịp rằm tháng giêng để lễ phủ. Tuy nhiên so với thời điểm cùng kỳ trước dịch COVID-19, lượng người tới đây chỉ đạt khoảng 1/3.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Tiến Hồi - trưởng ban quản lý di tích phủ Tây Hồ - cho biết ban quản lý khu di tích đã chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng dịch để đón khách thập phương.

"Chúng tôi luôn yêu cầu du khách phải tuân thủ các biện pháp 5K khi tới những nơi thờ tự công cộng.

Nếu lượng khách về phủ đông, không đảm bảo giãn cách, chúng tôi sẽ tạm đóng cửa phủ, để cho lượng khách bên trong lễ xong, di chuyển ra ngoài mới mở cửa đón lượt khách khác. Trong một ngày sẽ có nhiều lần đóng cửa như thế để đảm bảo an toàn", ông Hồi nói.

Di tích Hỏa Lò, phủ Tây Hồ đón khách sau thời gian dài Di tích Hỏa Lò, phủ Tây Hồ đón khách sau thời gian dài 'cửa đóng then cài'

TTO - Nhiều khu di tích ở Hà Nội "hân hoan" mở cửa đón khách tới tham quan trở lại sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong sáng 15-2.


PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên