Tag: người thiểu số

H&M bị dân Trung Quốc tẩy chay vì ngừng mua bông vải Tân Cương

TTO - H&M - nhà bán lẻ quần áo thời trang, phụ kiện của Thụy Điển - đang bị phản ứng dữ dội và tẩy chay ở Trung Quốc sau khi người dân nước này thấy thông báo không mua bông sản xuất ở Tân Cương trên trang web của hãng.

Người thiểu số còn ai nói tiếng dân tộc mình?

TTO - Nhiều câu chuyện khó tin về hiện trạng mai một văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước đang được 'bày ra' một cách ngậm ngùi...

'Người thiểu số giúp tôi khiêm nhường hơn'

TTO - Hành trình làm phim 'Về nhà' không chỉ khiến êkip làm phim người Kinh ngạc nhiên về sự đa dạng văn hóa của các dân tộc thiểu số, mà còn khiến khán giả ồ à vì những gì họ nhìn thấy khác xa với hiểu biết lâu nay.

Nguy cơ mai một ngôn ngữ của người thiểu số

TT - Ông Võ Văn Dự, phó Ban dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, vừa cho biết UBND tỉnh đã đồng ý việc biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học cho học sinh người thiểu số Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu ở tỉnh này.

Ai Cập: 56,5% ủng hộ "hiến pháp mới"

TT - Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi, qua kết quả trưng cầu ý dân ngày 15-12, đã có được sự hậu thuẫn ban đầu đối với dự thảo hiến pháp mới, nhưng phe đối lập cho rằng đây là một hiến chương Hồi giáo chà đạp lên quyền của nhóm người thiểu số.