30/05/2023 18:07 GMT+7

Người siêu giàu tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua tại Việt Nam

Số người siêu giàu ở Việt Nam tăng gấp đôi, số người giàu cũng tăng thêm 70% trong vòng 5 năm qua và được dự báo sẽ tiếp tục tăng vọt.

Người siêu giàu tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua tại Việt Nam - Ảnh 1.

Số người giàu và siêu giàu đã gia tăng như thế nào trong 10 năm qua?

Theo ấn bản mới nhất của một bản báo cáo mang tên "Báo cáo thịnh vượng - Mô hình định giá tài sản" vừa được Công ty Knight Frank, một tập đoàn tư vấn bất động sản độc lập hàng đầu thế giới đang hoạt động tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, phát hành thì số lượng người siêu giàu tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2022.

Báo cáo này cho biết: Từ 583 cá nhân ở Việt Nam có tài sản ròng trên 30 triệu USD năm 2017, đến cuối năm ngoái con số này đã lên đến 1.059, tăng 82% chỉ sau 5 năm.

Knight Frank dự báo đến năm 2027 con số này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so với hiện tại, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Không chỉ có vậy, dân số giàu - những cá nhân có tài sản từ 1 triệu USD trở lên - của Việt Nam cũng tăng 70% trong 5 năm qua, và dự kiến sẽ tăng vọt 173% chỉ trong giai đoạn 10 năm từ 2017 đến 2027.

Theo đánh giá của Knight Frank, sự thay đổi trong nhóm dân số giàu và siêu giàu tại Việt Nam cũng nằm trong xu hướng thịnh vượng trên toàn châu Á, theo đó Singapore, Malaysia và Indonesia dẫn đầu các thị trường có dân số siêu giàu tăng trưởng nhanh nhất.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, lượng dân số siêu giàu đã tăng gần 51% trong vòng 5 năm tính đến năm 2022. 

Mặc dù có dự đoán rằng mức tăng trưởng này sẽ giảm còn 40% trong vòng 5 năm tới, đây vẫn là khu vực dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng phồn vinh thịnh vượng.

Theo dự báo của các chuyên gia của Knight Frank, top 10 tăng trưởng toàn cầu vẫn sẽ do các nền kinh tế châu Âu và châu Á thống trị. Tăng trưởng kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vẫn tập trung vào khu vực đô thị, và thị trường bất động sản nhà ở cũng được quyết định ở phân khúc cao cấp tại thành thị nhờ vào tỉ lệ đô thị hóa cao trong khu vực.

Dân số Việt Dân số Việt 'già trước khi giàu'?

Dân số Việt Nam đang đối diện với thách thức "kép": là nước nằm trong nhóm có tốc độ già hóa dân số nhanh, già hóa kéo theo tuổi thọ trung bình tăng cao nhưng số năm sống khỏe lại giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên