24/05/2023 19:12 GMT+7

Người giàu nhất thế giới mất hơn 11 tỉ USD/ngày

Tỉ phú Bernard Arnault vẫn là người giàu nhất thế giới dù tài sản giảm hơn 11,2 tỉ USD trong một ngày vì cổ phiếu Tập đoàn LVMH lao dốc.

Người giàu nhất thế giới mất hơn 11 tỉ USD/ngày - Ảnh 1.

Tỉ phú người Pháp Bernard Arnault vẫn là người giàu nhất thế giới dù tài sản giảm hơn 11,2 tỉ USD trong một ngày - Ảnh: BLOOMBERG

Tỉ phú Bernard Arnault là người sáng lập Tập đoàn LVMH, sở hữu các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior, Givenchy, Tiffany & Co…

Kết phiên giao dịch ngày 23-5 tại thị trường chứng khoán Paris, cổ phiếu của LVMH giảm 5%, qua đó thổi bay 11,2 tỉ USD giá trị tài sản của nhà sáng lập.

Đây là mức giảm cao nhất trong một năm qua của cổ phiếu LVMH, trong bối cảnh lĩnh vực hàng xa xỉ ở châu Âu đang sa sút do lo ngại nền kinh tế toàn cầu suy yếu, đặc biệt là kinh tế Mỹ.

Theo Hãng tin Bloomberg, ngay cả khi mất 11,2 tỉ USD, tỉ phú người Pháp vẫn có tài sản ròng trị giá 191,6 tỉ USD và vẫn là người giàu nhất thế giới.

Khoảng cách về tài sản giữa ông chủ LVMH với tỉ phú giàu thứ hai thế giới là Elon Musk đã giảm xuống còn khoảng 11,4 tỉ USD. Từ đầu năm tới nay cổ phiếu của LVMH đã tăng khoảng 23%, giúp tỉ phú Arnault kiếm thêm 29,5 tỉ USD.

Cho tới nay, doanh số hàng xa xỉ vẫn phụ thuộc vào quá trình phục hồi nhanh chóng sau COVID-19 của Trung Quốc, cũng như sức mua từ thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, nhãn hàng Cartier trong tháng 5 cho biết tăng trưởng tại thị trường Mỹ đã chậm lại kể từ tháng 11-2022.

Tuần trước, thương hiệu Burberry công bố báo cáo cho thấy doanh số bán hàng tại Mỹ giảm 7% trong quý 1-2023.

Trong khi giới siêu giàu vẫn chi tiêu mạnh thì người tiêu dùng Mỹ trẻ hơn đang cắt giảm mua sắm vì triển vọng kinh tế u ám. Thực tế này dẫn đến việc các nhà đầu tư sẽ có tâm lý e ngại các cổ phiếu hàng xa xỉ tại châu Âu.

Người giàu đổ về London thuê và mua nhà siêu sangNgười giàu đổ về London thuê và mua nhà siêu sang

Bất chấp sự suy giảm chung, phân khúc nhà siêu sang có giá trị hơn 5 triệu bảng tại thủ đô London, Anh lại đang được bán khá mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên