Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính lần 2

02/06/2020 09:09 GMT+7

TTO - Sáng 2-6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - thông tin kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2 của người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Hà Nội, bay vào TP.HCM là âm tính.

Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính lần 2 - Ảnh 1.

Sáng 2-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM liên hệ chuyển cô gái từ Trung Quốc về đến khu cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 2 - Ảnh: XUÂN MAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 2-6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết người phụ nữ sinh năm 1990, quốc tịch Việt Nam được xét nghiệm COVID-19 lần 2 vào ngày 1-6. Sáng 2-6, kết quả bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính.

Hiện bệnh viện đang liên hệ chuyển viện người này đi cách ly đủ 14 ngày theo quy định, dự kiến là Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 29-5, người phụ nữ này được đưa từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Đến 20h15 cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính với virus gây bệnh COVID-19.

Đây là trường hợp thứ 2 lọt qua đường mòn lối mở về nước trong thời điểm diễn ra dịch COVID-19 mà cơ quan chức năng phát hiện được. Trước đó đã có một trường hợp từ Campuchia về Tây Ninh qua đường mòn lối mở và cũng đã cách ly trong 14 ngày.

Bộ Y tế cho biết vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở, tránh xâm nhập trái phép như 2 trường hợp đã phát hiện và từ đó tránh nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Khẩn: một người nghi nhiễm COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam Khẩn: một người nghi nhiễm COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam

TTO - Đó là một phụ nữ, sinh năm 1990. Trước đó, vào tối 28-5, người phụ nữ này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận