12/04/2024 17:33 GMT+7

Người nước ngoài trình báo mất túi xách chứa nhiều tiền, hơn 3 tiếng sau nhận lại đủ

Ngày 12-4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các bên liên quan trả tài sản bị đánh rơi cho người nước ngoài khi đi du lịch tại thành phố này.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - người nhặt tài sản và ông Tuttle Tim Anthony - người nước ngoài đánh rơi tài sản khi du lịch tại Quy Nhơn - chụp ảnh kỷ niệm - Ảnh: CACC

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - người nhặt tài sản và ông Tuttle Tim Anthony - người nước ngoài đánh rơi tài sản khi du lịch tại Quy Nhơn - chụp ảnh kỷ niệm - Ảnh: CACC

Người nước ngoài đánh rơi và nhận lại được tài sản là ông Tuttle Tim Anthony (64 tuổi, quốc tịch Canada). Còn người nhặt được tài sản của ông Tuttle Tim Anthony là bà Nguyễn Thị Minh Tâm (62 tuổi, ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn).

Theo Công an TP Quy Nhơn, khoảng 14h ngày 11-4, trên đường đạp xe đi từ quán Highlands Coffee (162 Nguyễn Huệ, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) về nơi tạm trú tại khách sạn Life's a Beach (thôn 2, xã Xuân Hải, TX Sông Cầu, Phú Yên), ông Tuttle Tim Anthony có đánh rơi một ba lô chứa nhiều tài sản trị giá khoảng 29 triệu đồng (một laptop trị giá khoảng 300 USD, 22 triệu đồng tiền mặt và các giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, ngân hàng…) nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Đến khoảng 14h10 ngày 11-4, bà Tâm trên đường đi làm thì nhặt được chiếc ba lô trên tại quốc lộ 1D (đoạn qua phường Ghềnh Ráng).

Đến 17h30 cùng ngày, bà Tâm mang ba lô mà mình đã nhặt được giao cho Công an TP Quy Nhơn. Lực lượng chức năng nhanh chóng xác định người bị mất tài sản là ông Tuttle Tim Anthony và khoảng 17h40 ông này đã nhận lại tài sản. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Minh Tâm cho biết lúc nhặt được ba lô, phải đi làm nên không thể giao nộp ngay cho lực lượng chức năng.

"Khi đến nơi làm, tôi mở ba lô ra và phát hiện bên trong có một chiếc máy tính. Tôi định đi làm về sẽ đưa cho con trai thông báo lên mạng xã hội để người mất đến nhận. Tuy nhiên khi về đến nhà, tôi kiểm tra lại thì phát hiện có nhiều tiền mặt và giấy tờ của người ngoại quốc nên tôi lập tức giao nộp cho cơ quan chức năng", bà Tâm kể.

"Tôi biết giấy tờ tùy thân rất quan trọng đối với người nước ngoài..."

Cũng theo bà Tâm, khi thấy giấy tờ của người nước ngoài bên trong ba lô, bà ngay lập tức muốn trao trả lại cho họ càng nhanh càng tốt. "Tôi cũng hay đi du lịch nên biết giấy tờ tùy thân rất quan trọng đối với người nước ngoài. Không có nó, họ sẽ rất lo lắng.

Lúc ông ấy xuất hiện và nhận lại được cái ba lô, tôi thấy ông ấy rất vui mừng và tôi cũng vui. Mình làm được một việc ý nghĩa, tự nhiên trong lòng thấy phấn khởi lắm", bà Tâm chia sẻ.

Ngay sau khi nhận được ba lô từ cơ quan chức năng TP Quy Nhơn, ông Tuttle Tim Anthony cảm ơn chân thành đến bà Tâm và Công an TP Quy Nhơn.

Cướp giật giỏ xách của người nước ngoài rồi đem trả lại giấy tờ tùy thânCướp giật giỏ xách của người nước ngoài rồi đem trả lại giấy tờ tùy thân

TTO - Sau khi cướp giật giỏ xách của người phụ nữ 61 tuổi, quốc tịch Anh và lục lấy tài sản có giá trị, Danh đã mang giấy tờ tùy thân đến ném trước cửa khách sạn nơi nạn nhân lưu trú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên