20/07/2020 10:58 GMT+7

Người nước ngoài ở Thái Lan có thể nộp đơn xin gia hạn visa sau 31/7

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Khách nước ngoài đang bị mắc kẹt ở Thái Lan sẽ được phép nộp đơn xin gia visa ngắn ngày sau khi thời hạn lưu trú của họ kết thúc vào ngày 31/7.

Người nước ngoài ở Thái Lan có thể nộp đơn xin gia hạn visa sau 31/7 - Ảnh 1.

Hành khách trên tàu BTS tại Bangkok. Ảnh: bangkokpost.com

Người nước ngoài bị mắc kẹt ở Thái Lan do đại dịch COVID-19 và không thể rời khỏi quốc gia Đông Nam Á này dự kiến sẽ được hưởng thời gian ân hạn từ 1/8 đến 26/9 để nộp đơn xin gia hạn thị thực nhập cảnh (visa) ở lại trong một thời gian cụ thể.

Cục trưởng Cục Di trú Thái Lan, Trung tướng cảnh sát Sompong Chingduang ngày 17/7 cho biết khách nước ngoài vẫn đang bị mắc kẹt sẽ được phép nộp đơn xin gia visa ngắn ngày sau khi thời hạn lưu trú của họ kết thúc vào ngày 31/7. Tuy nhiên, nếu những người này không có visa gia hạn và vẫn ở lại Thái Lan sau ngày 26/9, họ sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý và bị đưa vào 'danh sách đen'.

Chính phủ Thái Lan trước đó đã công bố tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài cho tới 31/7, nhưng phải thông báo nơi lưu trú cho các nhà chức trách.

Trung tướng Sompong hối thúc người nước ngoài liên lạc với Cục Di trú càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho các bước tiếp theo nhằm tránh tình trạng đông đúc khi mà hạn chót 26/9 đang tới gần. Những người đã có kế hoạch về nước không cần liên lạc với Cục Di trú, nhưng cũng phải rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26/9.

Trung tướng Sompong cho biết khách nước ngoài phải nêu rõ lý do và trình những giấy tờ cần thiết khi gia hạn visa ngắn hạn, có thời hạn lưu trú 30 ngày. Nếu những người này không thể về nước do không có chuyến bay hoặc do các biện pháp phong tỏa ở nước họ thì phải trình bằng chứng. Việc cấp visa ngắn hạn sẽ được thực hiện trên cơ sở từng trường hợp một.

Cục trưởng Cục Di trú Sompong ước tính có khoảng 300.000-400.000 người nước ngoài bị mắc kẹt ở Thái Lan do các biện pháp phong tỏa.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên