Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Người nhập cảnh vào An Giang phải trả phí xét nghiệm, người nghèo được miễn giảm

24/02/2021 14:33 GMT+7

TTO - Ngày 24-2, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký chấp thuận phương án thu, chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh vào An Giang thực hiện cách ly y tế tập trung.

Người nhập cảnh vào An Giang phải trả phí xét nghiệm, người nghèo được miễn giảm - Ảnh 1.

Cơ sở cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh qua đường cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, đối tượng phải chấp hành xét nghiệm và chi trả chi phí xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là các trường hợp nhập cảnh vào An Giang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định.

Mức thu chi phí xét nghiệm là 734.000 đồng/xét nghiệm. Đơn vị thu chi phí xét nghiệm là các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Người nhập cảnh chi trả chi phí xét nghiệm bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản hợp pháp của các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm. 

Còn thanh toán bằng tiền mặt thì các cơ sở cách ly y tế tập trung hỗ trợ thu hộ rồi nộp tiền tại các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Đồng thời, lập và xác nhận danh sách những người nhập cảnh vào An Giang đã chi trả hoặc chưa chi trả phí xét nghiệm gửi Sở Y tế  tỉnh để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Đối tượng miễn giảm là các trường hợp người nhập cảnh vào An Giang qua các cửa khẩu biên giới Campuchia thuộc diện khó khăn về tài chính, không có khả năng chi trả chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2.

Long An, An Giang dừng các lễ hội, sự kiện tập trung đông người Long An, An Giang dừng các lễ hội, sự kiện tập trung đông người

TTO - Ngày 19-2, UBND tỉnh Long An và An Giang đã ra văn bản dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận